Hà Nội: Cháy nhà tại phố Cầu Đông, một cháu bé nhảy lầu vì sợ
Các Website khác - 03/11/2007
Cháu bé vừa thoát nạn sau vụ cháy nhà.

Ngọn lửa bùng phát ngay từ tầng 1 của ngôi nhà. Theo một số người dân trong khu vực, đây là nhà kho chứa hàng hoá quần áo của gia đình chị Nguyễn Thị Báu. Đám cháy xảy ra khi có một cháu bé chừng 14 - 15  tuổi ở lại trông nhà.

Do đám cháy bùng phát quá nhanh, cháu bé này hốt hoảng, tháo chạy bằng cách nhảy từ tầng 2 của ngôi nhà xuống đất và được 4 người lớn ở phía dưới đón đỡ an toàn. Tuy nhiên, do còn hoảng sợ sau sự cố kinh hoàng vừa trải qua, cháu bé từ chối tiếp xúc khi chúng tôi tới hỏi chuyện. 

Ngay khi đám cháy xảy ra, đã có hàng trăm người dân, hầu hết trong số đó là các chủ hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân tìm đến do lo ngại đến một vụ cháy chợ Đồng Xuân như đã từng xảy ra trước đây.


Lực lượng cứu hộ và gia chủ
tiếp cận hiện trường đám cháy.

 Lực lượng cứu hộ của BQL chợ Đồng Xuân đã kịp thời có mặt sau khi phát hiện đám cháy và tổ chức ứng cứu ban đầu. Lực lượng cảnh sát PCCC - CA thành phố Hà Nội cũng điều động 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cắt, phá cửa sắt xông vào dập lửa.

Phải mất một tiếng, ngọn lửa mới hoàn toàn được dập tắt. Đám cháy thiêu rụi gần như toàn bộ số hàng chứa tại tầng 1 của ngôi nhà và khiến một số nhà dân trong khu vực bị mất điện trong một khoảng thời gian do phía lực lượng chức năng đã chủ động ngắt điện.

Phúc Hưng