Cấm xe trọng tải lớn vào nội đô Hà Nội
Các Website khác - 12/01/2006

Tại nội đô Hà Nội, các xe có tải trọng đến 1,25 tấn bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm, xe tải trọng từ 1,25 đến 2,5 tấn không chạy từ 6h đến 20h. Đó là quy định mới của UBND thành phố nhằm giảm ùn tắc giao thông hiện nay.

Các loại xe vận tải siêu trường, siêu trọng và ô tô có trọng tải hơn 10 tấn phải có giấy phép lưu hành đặc biệt do Sở Giao thông công chính cấp và chỉ được hoạt động từ 21h đến 6h sáng hôm sau.

Hà Nội ngày càng ùn tắc. Ảnh: A.T.

Xe chở khách, chở thực phẩm tươi sống và các loại xe vệ sinh môi trường cũng không được hoạt động trong các giờ cao điểm, trừ xe hợp đồng đưa đón cán bộ, công nhân viên, học sinh, xe phục vụ đám cưới, tang lễ, du lịch. Xe Lambro, máy trộn bê tông tự hành không được hoạt động trên tuyến đường vành đai ba và các quốc lộ. Xe đạp từ hai chỗ ngồi trở lên, xích lô, xe súc vật kéo, xe đẩy... không được hoạt động trong nội thành.

Khu vực hạn chế xe trọng tải lớn được tính từ trung tâm thành phố cho tới các tuyến đường vành đai như: Âu Cơ, Nghi Tàm, Trần Quang Khải, Nguyễn Khoái, Minh Khai, Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân, Kim Giang, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuân, Trần Duy Hưng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng...

Tuy nhiên, các loại xe phạm lỗi sẽ không bị tạm giữ như trước mà chỉ phạt tiền theo từng hành vi, theo Nghị định xử lý vi phạm mới ban hành.

Đoàn Loan