Đoàn thượng nghị sĩ Nhật khảo sát hiện trường vụ sập cầu Cần Thơ
Các Website khác - 04/12/2007
Đoàn Thượng nghị sĩ Nhật Bản dâng hương tưởng niệm các nạn nhân vụ sập cầu

Đoàn gồm 5 Thượng nghị sĩ và một số quan chức của Thượng viện Nhật Bản. Tại hiện trường, đoàn đã dâng hoa và thắp hương tưởng niệm những nạn nhân bị tử vong trong sự cố cầu Cần Thơ.

Thay mặt đoàn, ông Kenzo Fujisue đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến các nạn nhân bị tử vong và cầu mong cho những người bị thương sớm bình phục.

Ông Kenzo Fujisue Phát biểu: “Tôi rất thấu hiểu nỗi đau mà gia đình các nạn nhân cũng như nhân dân Việt Nam phải gánh chịu trong sự cố cầu Cần Thơ. Nỗi đau này không chỉ là của người dân Việt Nam mà là cả của người dân Nhật Bản”. Ông mong muốn hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ vượt qua nỗi đau này để ngày càng thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đoàn cũng khảo sát hiện trường, tiếp xúc với các cơ quan chức năng Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố. Ông Kenzo Fujisue nhấn mạnh cần sớm đưa công trình trở lại thi công vì đây là công trình rất quan trọng mang và việc hoàn thành đưa công trình vào sử dụng sẽ mang lại lợi ích cho cả Việt Nam lẫn Nhật Bản.

Nhân chuyến đi này, đoàn thượng nghị sĩ Nhật bản cũng đã trao 10 vạn Yên Nhật, là số tiền của các Nghị sĩ Nhật Bản đóng góp, cho các nạn nhân trong sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Nhật Trường