Ga Sài Gòn bán vé tàu tăng cường đi Nha Trang
Các Website khác - 12/01/2006

Từ 14h chiều nay, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tuyến Sài Gòn - Nha Trang chạy trong các ngày từ 29/1 đến 2/2 (tức từ mùng 1 đến mùng 5 tết Bính Tuất). Đó là các đôi tàu chạy tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại trong những ngày Tết.

Các chuyến tăng cường gồm SN3, SN4 và SN5 xuất phát tại ga Sài Gòn vào 23h các ngày 29, 30 và 31 tháng 1 (tức mùng 1, 2 và mùng 3 Tết Bính Tuất), quay về Sài Gòn lúc 8h các ngày 30, 31/1 và 1/2 (tức từ mùng 2 đến mùng 4 Tết).

Hành khách đi tàu trong ga Sài Gòn. Ảnh: Việt Hùng.
Hành khách đi tàu trong ga Sài Gòn. Ảnh: Việt Hùng.

Ông Đỗ Quang Văn, Phó ga Sài Gòn cho biết, mỗi chuyến tàu này vận chuyển được 486 người. Hành khách được ngành đường sắt phục vụ ăn uống như đối với tàu TN15. Cũng theo ông Văn, khi mua vé tàu đi Nha Trang, hành khách không phải xuất trình CMND, giá vé áp dụng giống như tàu SE1. Ga Sài Gòn sẽ mở cửa bán vé tàu tăng cường từ 7h đến 23h hàng ngày.

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tàu Tết

Cục phó Cục đường sắt Việt Nam, ông Nguyễn Văn Doanh vừa ký quyết định thành lập các đoàn kiểm tra công tác an toàn trong phục vụ hành khách đi lại bằng tàu hỏa trong dịp Tết Bính Tuất.

Theo đó, từ ngày 15 đến 18/1 tức 16 đến 19 tháng Chạp, đoàn sẽ đi kiểm tra các ga từ Đà Nẵng vào Sài Gòn. Nội dung kiểm tra là kế hoạch chạy tàu, an ninh chạy tàu, tổ chức chống phe vé, chống đi tàu không vé, kế hoạch thường trực giải quyết tai nạn trong dịp Tết, việc đảm bảo phòng chống cháy nổ...

Bên cạnh đó, Cục đường sắt Việt Nam cũng nhắc nhở các đơn vị trong ngành tăng cường phối hợp với chính quyền, công an các địa phương nơi có nhà ga, đường sắt và tàu chạy qua làm tốt công tác an ninh trật tự trong dịp Tết Bính Tuất.

Việt Hùng