Hà Nội: Cháy ở ngõ Xã Đàn 2
Các Website khác - 07/01/2006

(VietNamNet) - Vào khoảng 9h30 sáng nay 7/1/2006, căn nhà số 26 Ngõ Xã đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa Hà Nội bốc cháy dữ dội không rõ nguyên nhân

Soạn: AM 671171 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Nội thất căn nhà hầu như bị tiêu huỷ hoàn toàn, mái ngói sập toàn bộ...

Đám cháy được phát hiện khi đã bốc cao ngọn lửa từ tầng gác của căn nhà có gác xép lợp ngói số 26 Ngõ Xã đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa . Rất may tại thời điểm đó không có ai ở nhà, nên vụ cháy không gây ra thiệt hại về người. Tuy nhiên sau khoảng 20 phút đám cháy được dập tắt, toàn bộ nội thất căn nhà có diện tích chỉ hơn 20 mét vuông gần như bị tiêu huỷ hoàn toàn.

Bà Nguyễn Thị Đăng Yến, chủ căn hộ bên trái liền kề với nhà số 26 tại Ngõ Xã Đàn 2 kể lại: Khoảng 9h30 phút, đang ngồi trong nhà mình, bà Yến phát hiện thấy mùi cháy khét, ngay lúc đó, một người đi đường đã tri hô vì phát hiện đám cháy tại nhà số 26.

"Khi tôi chạy ra thì thấy qua khung cửa sổ trên gác, ngọc lửa đã bốc cao dữ dội . Có vẻ như cháy từ trên gác trước rồi mới lan xuống dưới."

Bà Yến khẳng định, vào thời điểm đó, căn nhà số 26 hoàn toàn không có ai ở nhà. Cửa sắt phía ngoài đóng kín, cộng thêm đám cháy đã âm ỉ từ trước - khi bốc lửa là bùng lên dữ dội, nên mọi cố gắng dập lửa của hàng xóm đều không thực hiện được.

Ngay sau đó, khoảng 9h45 phút, hai xe cứu hoả của đội CS PCCC Đống Đa đã có mặt kịp thời để làm nhiệm vụ. Tuy nhiên do Ngõ Xã Đàn khá hẹp, xe không tiến vào được hiện trường vụ cháy nên phải ròng dây bơm nước dập lửa cách đó hơn 100m. Đến gần 10h15', đám cháy được dập tắt.

Theo thống kê ban đầu, hiện không có thiệt hại về người, nhưng hầu như đám cháy đã tiêu huỷ căn nhà: Mái ngói sụp xuống toàn bộ, căn gác hai cháy rụi. Các trang thiết bị như ti vi tủ lạnh, máy giặt.. của gia đình và ba dàn máy vi tính do người thuê nhà đặt tại tầng 1 làm văn phòng cũng bị hư hỏng hoàn toàn.

Soạn: AM 671173 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bà Ngọ (chủ nhà) vì đi ra ngoài nên không bị nguy hiểm bởi cháy nhà, xong con mèo của bà thì không được may mắn lắm...

Chủ căn nhà, bà Nguyễn Thị Ngọ và cô con gái tên Nga sống tại gác 2, dưới tầng 1 bà Ngọ cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và dịch vụ tin học Trần Cường thuê địa điểm làm văn phòng.

Bà Ngọ cho biết vào thời điểm bà ra khỏi nhà (khoảng 8h30 sáng) thì cô Nga con gái bà đã đi làm từ trước, trong nhà chỉ còn anh Trần Cường - người có hợp đồng thuê nhà của bà cùng một nhân viên khác. Sau khi ra ngoài, đến 10h bà Ngọ trở về thì phát hiện căn nhà đang được các chiến sĩ CS PCCC Giảng Võ phong toả và tiến hành dập lửa.

Có mặt sau vụ cháy, anh Cường cũng nói anh và nhân viên của anh đã rời khỏi địa điểm căn nhà số 26 không lâu sau khi bà Ngọ đi. Điều này trùng khớp với lời kể của những người hàng xóm là vào thời điểm vụ cháy căn nhà đã được khoá cửa cẩn thận và không có ai ở trong.

Một chiến sĩ CS PCCC có mặt tại hiện trường cho biết, đám cháy không có thiệt hại về người, song chưa thống kê được cụ thể thiệt hại về của.

Mặc dù nhiều người dân xung quanh cho rằng đám cháy phát sinh có thể do chập điện hoặc do người trong nhà đốt nhang trước khi đi ra ngoài, song phía CS PCCC vẫn chưa đưa ra kết luận nào về nguyên nhân vụ cháy.

  • Thế Phong