Huế: Cháy" gà "sạch" ngay ngày đầu tiên
Các Website khác - 11/01/2006

(VietNamNet) - Ngày đầu tiên bày bán "gà sạch" (10/1), siêu thị Thuận Thành tiêu thụ gần như ngay lập tức 100 con và phải cáo lỗi nhiều khách hàng do không đủ hàng phục vụ.

Soạn: AM 673693 gửi đến 996 để nhận ảnh này
"Chọn con to nhất, ăn cho đã thèm!"

Sau nhiều tháng "nhịn" gà, niềm háo hức với món khoái khẩu của người dân Cố Đô càng tăng trước tấm bảng thông báo "Đặc biệt hôm nay có gà sạch" dựng trước cửa siêu thị.

Chị Thủy - giáo viên mầm non ở huyện Phú Vang xách 1 lúc 2 con gà thịt, bảo: "Hôm nay nhà có việc nên mua về cho có, kẻo lâu nay không được ăn". Nhiều khách hàng đến siêu thị mua sắm đồ gia dụng, bánh kẹo Tết cũng không thể cầm lòng trước quầy thịt gà. Một số người không mua nhưng cũng tò mò ngắm nghía sản phẩm đã lâu không được dùng.

Gà được bán giá 40.000 đồng/kg trong thời gian khuyến mãi 5 ngày, hết thời gian khuyến mãi có thể tăng thêm 2.000 - 3.000/kg. gà có thể bảo quản 2 - 3 ngày trong nhiệt độ 50C.

Bà Hương - Giám đốc siêu thị Thuận Thành cho biết: số gà trên được nhập từ trại nuôi gà Hương Thọ của Công ty giống cây trồng TT-Huế, vừa được giết mổ ở dây chuyền khép kín tại Xí nghiệp Đông lạnh Sông Hương. Để chống hàng giả, siêu thị đã cho in vào bao bì logo của siêu thị và dấu nổi màu xanh, hình elip “ThuanThanh Mart” (do cơ quan công an cấp độc quyền cho siêu thị).

Soạn: AM 673689 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Nâng niu trứng sạch

Để khách hàng yên tâm sử dụng, mặt sau của các túi gà in dòng chữ: “Gia cầm được Chi Cục Thú y khám nghiệm trước và sau khi ra thành phẩm. Nơi bảo quản sản phẩm bảo đảm an toàn…”. Tất cả các con gà thịt đều được đóng dấu kiểm dịch của thú y.

Ông Nguyễn Văn Hưng - Chi Cục trưởng Chi Cục Thú y tỉnh TT-Huế cho biết: "Chi Cục đã tiến hành tập huấn cho một số chợ lớn trong thành phố về cách thức, biện pháp thực hiện bán gia cầm sạch. Khi đạt yêu cầu thì các chợ, quầy hàng sẽ được bán gia cầm sạch. Nếu quán hàng nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm túc".

Trước đó, từ ngày 30/12/2005, trứng gà "sạch" cũng đã được bày bán tại siêu thị này với lượng tiêu thụ ồ ạt, 1.200 - 1.500 quả/ngày.

Ở TP.Huế thời điểm hiện tại, trứng chim cút bán rất chạy tại một số quán ăn vỉa hè, dù chưa được kiểm dịch.

  • Quang Nam