Kẹt net: coi chừng!
Các Website khác - 12/01/2006
Kết quả một cuộc cứu nét thường là... nhà nghỉ. (Tuổi Trẻ)

Đó là lời cảnh báo của một chatter chân chính về phong trào kẹt net hiện nay. Mỗi đêm, các nữ “chat thiền không tiền” ngồi chờ mạnh thường quân đến cứu net. Điểm chung của các ả là nickname khiêu khích kèm theo status: kẹt net (tức thiếu tiền).

Kẹt net đã lây truyền nhanh tới mức không ít thế hệ 7X, 8X, thậm chí cả 9X trên cả nước đã bị nhiễm... Chỉ cần đăng ký nickname vietkieu..., thử thông báo trong room Hanoi89: “Có em nào cần cứu net không?”, ngay lập tức lời rao được chào đón nồng nhiệt bởi các nick: y3u_anh_1_d3m; dem_mau_hong1986; girlcantien... Không để vietkieu kịp suy nghĩ, các nàng dồn dập ép con mồi vào góc tường. Kẻ nhẹ nhàng thì: “Anh ơi em đói quá. Cứu net rồi cho em bát bún riêu đi”. Có ả nhanh gọn: “Có gần Bách khoa không?” rồi thẳng tưng cho số điện thoại, địa chỉ hàng net.

Có ả đảm bảo sự ngon lành của mình bằng cách “khoe hàng” qua webcam. Sự hối thúc đến chóng mặt, trong đó có nàng 19 tuổi chỉ xin bát bún riêu cùng 168.000 đồng tiền net cho một ngày thiền chat. Những nàng còn lại cộng thêm khoản “ăn cắm net, uống cắm net” với tổng số tiền phải trả suýt soát 300.000 đồng.

Băng của L. khu vực chợ Mơ có 5 người đều không nghề nghiệp. Mồi câu net của cả hội là 2 teengirl khá bắt mắt. T.A., cô bé tuổi 9X, da trắng, dáng vẻ của một thiếu nữ châu Âu. T.A. luôn nhanh chóng vào đề “Anh cuu net duoc ko? Ko thi bien” mỗi khi có ai đó rủ chat. T.A. khẳng định muốn tóm được nạn nhân thì phải biết rõ hắn bao nhiêu tuổi, làm nghề gì để ra giá. Ngoài tiền kẹt net, các nàng còn thủ lại chút ít để tiêu xài. Nick của T.A. khiến ối kẻ giật mình: naythangkia_tao_... Người thứ hai là Ph., chuyên khiêu khích nạn nhân bằng cách rủ đi… ngủ. Ph. có sự hấp dẫn của tuổi mới lớn, căng đầy sức sống.

Truyền thuyết về các vụ lừa đảo của nhóm L. nổi tiếng nhất là vụ anh chàng T., dân chơi Hà Nội, đánh ôtô đến cứu net. Sau khi trả tiền, dẫn hai nàng đi ăn no nê, định đưa sang Gia Lâm thì bỗng đâu xuất hiện một tay giang hồ nhảy vào đánh đấm túi bụi. Nạn nhân ngơ ngác, chỉ kịp nhấn ga bỏ chạy. Tên đầu gấu đó chính là đồng bọn của các nàng.

Theo “emcantien” thì lập băng nhóm kẹt net đang là mốt của giới bụi đời. Có những nàng thậm chí còn chuẩn bị sẵn cả balô quần áo bên cạnh để con mồi không nghi ngờ. Khi con mồi đã thanh toán đầy đủ chi phí, các nàng viện đủ lý do: anh trai đến đón, đau bụng, ốm... để thoát thân, nếu không còn cách nào khác, đội quân bảo kê sẽ ra tay. Nhẹ thì hăm dọa, nặng thì cho vài phát đấm đá. Một chiêu khác của giới kẹt net là lừa nạn nhân vào khách sạn rồi trong lúc họ tắm, nàng sẽ “té”. Có những nhóm kẹt net một ngày kiếm dư được cả 400.000-500.000 đồng.

Tùng, một “chuyên gia” cứu net, cho biết giới kẹt net hiện nay lang chạ đến mức thái quá. Nhiều ả chấp nhận đi ngủ với kẻ cứu net mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào. Trung bình một tuần các nàng kẹt net 4-5 ngày.

(Theo Tuổi Trẻ)