Thêm bệnh nhân nguy kịch vì H5N1
Các Website khác - 09/02/2009

 Lại có thêm trường hợp thứ hai nguy kịch do nhiễm virus H5N1. Đó là bệnh nhân Lý Tài Múi, 23 tuổi, người dân tộc Dao, thôn Nà Cáng, xã Quảng An, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh.

Bệnh nhân này được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ninh ngày 3/2/2009 trong tình trạng sốt cao, huyết áp tụt và suy hô hấp nặng. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, khả năng hồi phục của bệnh nhân hầu như rất ít.


Bệnh nhân Lý Tài Múi đang được cách ly và điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Các chuyên gia thuộc Bệnh viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có mặt tại Quảng Ninh để kiểm tra nguồn bệnh.

Như vậy, đây là bệnh nhân thứ 2 trong năm nay nhiễm virus H5N1. Hồi đầu tháng 1 vừa qua, bé gái, 8 tuổi, sống tại xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá cũng đã tử vong sau khi nhiễm virus H5N1 do ăn thịt gà bệnh.

Trong khi dịch bệnh ở người đang diễn biến phức tạp thì dịch cúm ở đàn gia cầm cũng đang có chiều hướng gia tăng tại một số tỉnh phía Nam. Theo báo cáo từ Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, cả nước có 4 tỉnh là: Cà Mau, Sóc Trăng, Nghệ An và Hậu Giang đang có dịch cúm gia cầm hoành hành.

Theo Dan Tri