TP HCM họp mặt tất niên kiều bào
Các Website khác - 06/01/2006

14h ngày 21/1, tại Khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, lãnh đạo UBND thành phố sẽ trực tiếp gặp gỡ bà con Việt kiều về quê ăn tết Bính Tuất. Dự kiến có khoảng hơn 1.000 kiều bào sẽ dự buổi họp mặt này.

Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP HCM (Bavik) Nguyễn Chơn Trung cho biết, lần gặp mặt năm ngoái, chỉ có 500 kiều bào được dự vì địa điểm tổ chức hẹp. "Khu du lịch Văn Thánh được chọn năm nay cũng nhằm mục đích tạo điều kiện cho nhiều kiều bào được tham gia giao lưu", ông Trung cho biết.

Nhiều thân nhân hồi hộp chờ đợi để đón người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.A.

Buổi tất niên còn được dành cho cả gia đình, bạn bè người thân của kiều bào từ nước ngoài về nước, như một sân chơi về nguồn văn hóa dân tộc cuối năm. Ngoài ra, một cuộc triển lãm và hội thảo về xúc tiến thương mại của kiều bào sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu những thành quả mà thời gian qua bà con Việt kiều đã gặt hái được trong cơ hội đầu tư về nước.

Bavik cũng đã bình chọn những gương mặt Việt kiều tiêu biểu có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, thương mại của TP HCM. Nhân dịp gặp mặt, lãnh đạo UBND thành phố sẽ trực tiếp trao tặng bằng khen và tuyên dương những cá nhân kiều bào này. Buổi gặp gỡ còn có các tiết mục giao lưu, văn hóa ẩm thực 3 miền, văn nghệ "cây nhà lá vườn" của kiều bào...

Kiều bào có nhu cầu đăng ký tham dự và nhận thư mời tại Văn phòng Bavik, 147 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM. ĐT: 08.9304522.

Phan Anh