Vietnam Airlines hoãn chuyến bay vì… bọ cạp
Các Website khác - 12/12/2007
Hành khách lên máy bay của Vietnam Airlines (ảnh: Thanh Ngọc).

Trao đổi với Dân trí cách đây ít phút, một cán bộ tại Cụm cảng hàng không miền Trung cho biết: khi chuẩn bị cất cánh thì tiếp viên phát hiện hai con bọ cạp tại khoang ghế 51H. Theo đúng quy trình an toàn an ninh hàng không, cơ trưởng chuyến bay lập tức hoãn chuyến đồng thời đưa toàn bộ hơn một trăm hành khách vào khu vực phòng chờ.

Cùng lúc đó, lực lượng chức năng của cụm cảng hàng không miền trung tiến hành kiểm tra, rà soát bên trong khoang hành lý, khoang hành khách. Đến 20h50, hành khách được đưa trở lại máy bay, lúc này đã được lực lượng kiểm tra dọn sạch côn trùng và 21h5, chuyến bay cất cánh rời sân bay Đà Nẵng.

Hiện cơ quan hữu trách chưa có kết luận cuối cùng về nguồn gốc cũng như số lượng bọ cạp được phát hiện trên chuyến bay VN 316. Tuy nhiên, theo một đại diện trong ngành, số côn trùng kể trên chỉ có thể “xuất xứ” từ túi áo hoặc hành lý của hành khách vì máy kiểm tra an ninh tại sân bay chỉ có thể phát hiện được vật thể kim loại.

Thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được, dự kiến đến đầu giờ chiều nay Cục Hàng không dân dụng - Bộ GTVT sẽ nhận được báo cáo chính thức về sự cố kể trên.

Trong lịch sử hoạt động của mình, Vietnam Airlines đã từng đau đầu xử lý không ít trường hợp xuất hiện vật nuôi trên máy bay nhưng bọ cạp là lần đầu tiên. Được biết theo nguyên tắc an toàn hàng không, hành khách không được xách tay động vật sống lên máy bay.

Phúc Hưng