Bật khóc sau khi ân ái
Các Website khác - 06/02/2009

Tôi khóc sau khi làm chuyện ấy với chồng. Điều này có thể là do ảnh hưởng từ việc tôi bị cưỡng bức năm 15 tuổi. Tôi yêu chồng và muốn làm anh ấy vui nhưng lại không biết làm thế nào để không rơi nước mắt sau khi “ấy”. Vậy tôi nên làm gì?

Chuyên gia của Redbook trả lời:

Bạn có thể chia sẻ mọi thứ về sex với chồng trừ sự việc đau thương đó. Anh ấy không có bất kỳ điều gì để làm với nó, càng không cần phải biết tất cả thông tin chi tiết và dính dáng vào quá khứ của bạn. Điều này sẽ gây “chấn thương” trong tâm lý, làm anh ấy thấy khó xử khi chạm vào người vợ.

Bạn cần nhận thức được chuyện đã xảy ra, một sự việc làm bạn đau lòng. Nguyên nhân khiến bạn bật khóc mỗi khi quan hệ với chồng là do ám ảnh về lần bị hãm hiếp. Để vượt qua điều này, bạn cần trò chuyện với nhà tâm lý, người có thể giải quyết được khó khăn hoặc một ai đó bạn có thể chia sẻ cảm xúc.

Nạn nhân của các vụ hiếp dâm thường tức giận, xấu hổ thậm chí là thấy tội lỗi. Bạn sẽ thấy khá hơn khi tự mình đối mặt với chuyện đó và vượt qua. Nhiều trường hợp giống bạn đã vứt bỏ được mặc cảm và ám ảnh để vui sống trở lại sau vài buổi nói chuyện với nhà liệu pháp tâm lý hoặc tình dục.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin sau: Triệu chứng khóc sau khi yêu là kết quả tác động của hormone. Vào thời điểm thay đổi hormone mạnh mẽ như sau khi quan hệ, sinh con, hormone tăng một cách đột ngột dẫn đến sự thay đổi cảm xúc. Cơn cực khoái giải phóng một lượng hormone lớn, ảnh hưởng đến cảm xúc và gây ra cơn khóc tức tưởi mà không có lý do gì cả.

Theo Ngoisao