Cằm tiết lộ sự chung thủy của phái đẹp
Các Website khác - 06/02/2009

Các nhà tâm lý nhận định rằng, cằm to ở một phụ nữ là dấu hiệu cho thấy người đó có xu hướng ngoại tình sau khi lấy chồng.

Một nhóm chuyên gia tâm lý của 4 trường đại học tại Canada và Mỹ mời hàng trăm phụ nữ trẻ tham gia một cuộc khảo sát. Các tình nguyện viên được yêu cầu trả lời nhiều câu hỏi về sở thích cá nhân, mức độ khao khát tình dục và hoạt động tình dục từ trước tới nay.

Sau đó, nhóm nghiên cứu yêu cầu một một nhóm nam giới đánh giá mức độ chung thủy của tình nguyện viên nữ dựa trên những đặc điểm ở khuôn mặt. Kết quả cho thấy những cô gái sở hữu cằm to có quan điểm về tình dục thoáng hơn và quan hệ với nhiều đàn ông hơn so người có cằm nhỏ. Bên cạnh đó, mức độ chủ động của họ trong việc lôi kéo đàn ông vào quan hệ chăn gối cũng cao hơn. Tuy nhiên, phần lớn tình nguyện viên nam khẳng định họ không muốn kết hôn với phụ nữ có cằm to.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, khi tìm kiếm bạn đời, nam giới thường lảng tránh những phụ nữ có đặc điểm nam tính trên khuôn mặt, chẳng hạn như cằm to. Xu hướng này xuất phát từ nỗi lo bị phản bội. Đây là nỗi sợ hãi mang tính bản năng.

Cằm lớn thường xuất hiện trên cơ thể những phụ nữ có nhiều testosterone (hoóc môn tăng trưởng nam). Testosterone hiện diện trong tất cả phụ nữ với nồng độ khác nhau. Điều đặc biệt là hàm lượng testosterone càng lớn thì mức độ chủ động trong quan hệ tình dục càng cao. Phần lớn đàn ông nghĩ rằng những người phụ nữ quan hệ tình dục quá nhiều trước khi lập gia đình sẽ dễ dàng phản bội chồng trong tương lai.

Kết luận của nhóm nghiên cứu trùng hợp ngẫu nhiên với đời tư của một số nhân vật nổi tiếng thế giới. Chẳng hạn, nữ công tước xứ Cornwall (Anh) là một phụ nữ có cằm to. Bà đã có quan hệ yêu đương với thái tử Charles trong thời gian chung sống với người chồng đầu tiên. Trong khi đó, nữ diễn viên Joanne Woodward, người có cằm nhỏ, sống hạnh phúc với huyền thoại điện ảnh Paul Newman trong suốt 50 năm.

“Phát hiện này lại một lần nữa chứng minh rằng đàn ông có thể tìm ra những phụ nữ đáng tin cậy và chung thủy để kết hôn bằng cách quan sát các đặc điểm trên khuôn mặt”, nhóm nghiên cứu kết luận.

Theo VnExpress