“Chuyện ấy” của vợ chồng mới cưới
Các Website khác - 06/02/2009
 Khi còn chưa kết hôn, việc giữ gìn là điều cần thiết cho các bạn gái. Nhưng khi trao cho nhau nhẫn cưới thì cũng là lúc đôi vợ chồng trẻ không còn phải lo lắng điều gì. Họ ở bên nhau, quấn quýt không rời. Vì thế mà có rất nhiều chuyện hài hước diễn ra xung quanh chốn phòng the…

Khổ sở “chuyện ấy” vì nhà chật

Lan và Hải lấy nhau ngay khi cả hai vừa mới ra trường. Tuy cả hai đã tìm được việc nhưng để xây dựng nhà cửa ra ở riêng là điều chưa thể thực hiện được. Vậy là cả hai vợ chồng cùng sống với bố mẹ chồng trong căn nhà rộng chưa đầy 30m2.

Phòng khách được ngăn thành hai gian, gian ngoài là nơi khách khứa đến chơi, ngồi uống nước. Gian trong là nơi bố mẹ Hải ngủ. Hai vợ chồng Hải dọn lên ở trên gác xép. Trước Hải hay ngủ ở đó một mình nên cũng đã quen. Bây giờ có thêm vợ, căn gác xép trở nên chật chội vô cùng. Đầu mới ngẩng lên là va vào trần nhà. Chân tay mà không chú ý thì khua đổ chiếc quạt cây hay cái lò sưởi.

Khổ là vậy nhưng vẫn phải chấp nhận vì tiền mua nhà đâu ít ỏi gì. Hai vợ chồng Hải hồi mới lấy nhau về, chưa quen với không gian chật chội nơi gác xép nên rất hạn chế “chuyện ấy”.

Thỉnh thoảng Hải và Lan rủ nhau vào nhà nghỉ, vừa yên tĩnh lại rộng rãi. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có điều kiện dẫn nhau vào đó. Vậy là có hôm không thể nhịn thêm được nữa, hai vợ chồng “yêu” ngay trên gác xép. Nhưng chưa được một lúc thì tiếng bố mẹ chồng vang lên. Thì ra ông bà mất ngủ vì tiếng động, tiếng cót két to quá. Hải và Lan rời nhau ra mà không khỏi xấu hổ.

 “Yêu” nhiều quá đến hao mòn cơ thể

 Hoa là một cô gái hiện đại và năng động nhưng rất khắt khe trong chuyện “ăn cơm trước kẻng”. Vì thế cho đến trước ngày cưới Hoa và Mạnh chưa bao giờ đi quá giới hạn. Lấy nhau về rồi là lúc cả hai được tận hưởng những cảm giác mới lạ mà họ chưa bao giờ có được.

 Đúng 1 tuần đi Đà Lạt là gần một tuần cả hai dành thời gian chủ yếu trong phòng ngủ. Đến ngày về, bố mẹ hai bên gia đình đều lo lắng, ngạc nhiên trước sự phờ phạc mệt mỏi của hai vợ chồng Hoa. Khuôn mặt Hoa vốn gầy nay lại càng thêm hốc hác. Cô đã giảm gần 2kg.

 Sắp hết tuần, chuẩn bị đi làm mà cả hai vợ chồng không còn chút sức sống. Về đến nhà cũng chẳng buồn ăn uống gì, cả hai lên giường nằm ngủ gần hết ngày. Cứ mỗi lần nghĩ đến “chuyện ấy”, Hoa lại lắc đầu: “Bây giờ phải điều độ thôi nếu không thì chết mất”.

 Giận dỗi vì lệch “chuyện ấy”

 Cũng giống vợ chồng Hoa, Yến quyết tâm giữ gìn “cái ngàn vàng” cho đến đêm tân hôn. Nhưng vì chuẩn bị cho đám cưới quá mệt mỏi nên sau khi kiểm kê xong tiền mừng thì cả hai cùng lăn ra ngủ. Ngày hôm sau khi đi hưởng tuần trăng mật, Yến mới phát hiện ra cô và chồng không hề hòa hợp trong “chuyện ấy”.

 Trong khi Long thì cứ hùng hục “yêu” mà quên đi là anh cần phải mang lại cho Yến một cảm giác nhẹ nhàng, thích thú. Vậy là Yến cứ im lặng giận Long. Ngày hôm sau khi thấy chồng đòi hỏi, Yến ngúng nguẩy không chịu chiều. Vậy là mới kết hôn sang ngày thứ hai mặt hai vợ chồng nặng trình trịch. Long hỏi thế nào Yến cũng im lặng. Tuần trăng mật của hai vợ chồng trôi qua trong không khí vô cùng căng thẳng nặng nề.

 Trong đời sống vợ chồng, “chuyện ấy” đóng một vai trò rất quan trọng. Và với những đôi vợ chồng mới cưới thì nhu cầu “yêu” là điều không thể thiếu. Tuy nhiên không nên để chuyện “yêu” làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần cũng như thể chất. Có như vậy đời sống vợ chồng mới được lâu dài và bền vững.

 

Theo Phununet