Đàn ông đang dần "lãnh cảm"?
Các Website khác - 21/02/2009
 “Không phải đêm nay, anh yêu. Em bị đau đầu…” dường như không còn là câu nói “đặc quyền” của phái nữ chốn phòng the khi ngày càng có nhiều nam giới tỏ ra mệt mỏi với “chuyện sung sướng” và tìm cách thoái thác.

Hoán đổi vai trò, phụ nữ ngày càng thêm bối rối...
 
Trên một diễn đàn của tạp chí Men’s Health, 15% đàn ông lứa tuổi 18 đến 59 đã thừa nhận mình “mất hứng thú với sex”.

 

Và theo số liệu của trung tâm tư vấn về các mối quan hệ Relate (Anh), con số đàn ông thú nhận không còn ham muốn “yêu” đã tăng hơn 40% so với 10 năm về trước.

 

Những người đàn ông trên không hề có vấn đề gì về thể chất - họ chỉ đơn giản không còn ham muốn “chuyện ấy” nữa mà thôi.

 

Phát hiện phù hợp với ghi nhận của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ tin rằng điều này đang dần trở thành một xu hướng.

 

Cũng theo nghiên cứu, hiện tượng ngày càng có nhiều đàn ông không muốn quan hệ tình dục là hệ quả trực tiếp của sự thay đổi vai trò phụ nữ trong xã hội. Những người phụ nữ hiện đại, tự tin, thoải mái với nhu cầu và khao khát tình dục của riêng mình đã khiến đàn ông trở nên… nhụt chí!

 

Sự bùng nổ các phương tiện truyền thông cũng được xem là một “thủ phạm” của “án tình” này. Quá nhiều hình ảnh mát mẻ, gợi cảm, thậm chí là kích dục trên Internet, truyền hình cáp, các tạp chí đen v.v. đã khiến đàn ông “hoa mắt” và không còn hứng thú với chuyện “người thực việc thực” - nhiều khi trần tục và kém lãng mạn hơn nhiều.

 

Lấy lại niềm khát khao

 

Nếu chàng của bạn là một trong số các trường hợp không còn đượm nồng hương lửa, điều cần thiết và nên làm trước tiên là hãy đề nghị được nói chuyện chân thật, cởi mở với chàng.

 

Hãy khẳng định lại rằng bạn yêu người đàn ông của mình, và hỏi lý do vì sao anh ấy nghĩ bản thân không còn hoặc còn rất ít ham muốn với “chuyện ấy”. Hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp anh ấy không.

 

Đừng để anh ấy có cơ hội đổ lỗi cho bạn, ví dụ như bởi vì dạo này bạn tăng cân…  Một vài cân thừa của bạn tình không đủ để khiến người đàn ông hoàn toàn muốn rời xa “chuyện ấy”.

 

Nếu không thể tìm ra giải pháp, hãy nói với anh ấy bạn cần được giúp đỡ. Anh ấy nên đến bác sĩ để kiểm tra xem có vấn đề gì về sức khỏe không, ví dụ có bệnh cao huyến áo, trầm cảm hay tiểu đường…

 

Nên tìm cách cải thiện chế độ ăn của chàng, chế độ luyện tập thể dục, hạn chế bia rượu và thuốc lá.

 

Cũng có thể thử các liệu pháp tình dục. Ví dụ “cấm vận” cả hai trong vòng 1 tháng sau đó “tái hợp” và “chiều chuộng” nhau theo một cách hoàn toàn mới. Cách này có thể thêm gia vị và gia tăng hormone tình dục cho cả hai người.

 

Theo Dan Tri