5 lý do khiến "yêu" kém nồng nhiệt sau hôn nhân
Các Website khác - 20/10/2007
Khi thích một món gì đó, nếu chỉ được nếm hoặc ăn rất ít, bạn sẽ thấy nó ngon hơn. Tình dục cũng vậy. Bởi thế, nếu biết chắc vợ/chồng luôn ở bên, sẵn sàng thỏa mãn mình thì tự nhiên "yêu" cũng kém nồng nhiệt đi.

Khi đang yêu, cả hai luôn khát khao được sống chung một mái nhà để gần nhau hơn, "yêu" nhau nhiều hơn. Nhưng thực tế sex sau hôn nhân trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều. Và dưới đây là những lý do:

Ngôi nhà mới

Sau khi kết hôn, thông thường bạn sẽ dọn đến một nơi ở mới với cuộc sống tự lập và bao nhiêu công việc trong sinh hoạt thường ngày, những kế hoạch đang chờ phải hoàn thành. Trách nhiệm trên đôi vai bạn ngày càng nặng, nguy cơ stress luôn có thể xảy ra và đó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn thấy sex không còn là mối quan tâm duy nhất.

Con cái

Một trong những hạnh phúc lớn nhất của các cặp vợ chồng sau khi kết hôn là được làm cha làm mẹ. Nhưng đối với sex thì con cái lại là trung tâm đem đến nhiều rắc rối.

Sau tuần trăng mật nồng nàn, chuỗi thời gian 9 tháng 10 ngày mang bầu khiến nàng vô cùng mệt mỏi và không còn hứng thú với chuyện ấy. Tâm lý thương vợ và lo lắng ảnh hưởng đến thai nhi khiến chàng luôn đặt mình vào tình trạng “cấm vận” và đôi khi cảm thấy rất bức xúc.

Sau khi đứa trẻ ra đời, việc dành nhiều thời gian chăm sóc con khiến nhiều người vợ cũng chẳng còn nồng nhiệt trong yêu đương nữa. Đó là những lý do khiến chuyện gối chăn không còn được mềm mại.

Việc nhà

Hết 8 giờ làm việc ở công sở, nàng phải lo về đón con, nấu nướng, cho con ăn, chàng thì bận rộn với việc lau nhà, dạy con học... Biết bao việc thường ngày cứ diễn ra và lặp đi lặp lại mà vợ chồng bạn cũng chẳng thể bỏ qua bất cứ việc nào.

Tất cả khiến vợ chồng bạn cảm thấy mệt rũ, cuộc sống thật nhàm chán, chẳng chút lãng mạn. Khi lên giường, cả hai cảm thấy “thèm ngủ” hơn “thèm yêu”.

Nỗi lo về kinh tế luôn thường trực

Ngoài những công việc phải hoàn thành ra thì cơm, áo, gạo, tiền luôn là vấn đề khiến cả hai phải đau đầu. Tháng nào cũng vậy, các hóa đơn tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền học của con... lần lượt đến gõ cửa. Trong đầu bạn luôn thường trực những tính toán chi tiêu sao cho hợp lý, vừa đảm bảo sinh hoạt thường ngày vừa có những khoản tích lũy nhỏ phòng khi gặp chuyện bất trắc... Và khoảng trống dành cho “chuyện yêu” tồn tại trong đầu bạn rất ít.

Tật xấu

Thông thường khi đã là vợ chồng thì mọi người nghĩ không còn phải ý tứ, hấp dẫn nhau nữa. Không ít ông chồng lên giường với mùi bia rượu nồng nặc và ngại tắm rửa khiến cho các bà vợ mất hết cả hứng. Ngược lại, có những bà vợ ăn mặc lôi thôi, để giường ngủ bừa bãi, chăn gối bẩn thỉu hay chiếc mặt nạ xanh, vàng trên mặt khiến cho chàng phải dập tắt ý định "yêu". Nhưng ai có thể che giấu thói quen của mình suốt cuộc đời?

Vĩnh Thương ( theo HNM )