Để hôn nhân không còn là nỗi lo
Các Website khác - 20/10/2007
Nếu biết vượt qua những nỗi lo, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình phơi phới và cảm nhận niềm hạnh phúc đang chờ đón phía trước.


1. Ghi ra giấy những mối lo của bạn.  Bạn hãy thử tưởng tượng một loạt viễn cảnh đang là mối bận tâm của bạn để sau đó bạn cần làm gì trong tình huống đó để giải quyết vấn đề tốt hơn.

2. Có quyết định chín chắn về người chồng (hoặc vợ) tương lai. Bạn không nên lấy người bạn biết rằng mình có thể sống cùng người ấy trọn quãng đời,  hãy chọn người mà bạn không thể tưởng tượng rằng mình có thể sống mà không có người ấy bên cạnh.

3. Suy nghĩ về những viễn cảnh trong tương lai:  Khi bạn biết đối diện với thực tế về những gì bạn đang có hoặc chưa có về cuộc hôn nhân của mình thì cần nhận thức rằng, càng nhiều khó khăn trở ngại trước mắt bạn càng có nhiều kinh nghiệm hơn. 

4. Nhận thức rằng tình yêu vợ chồng không là màu hồng. Bạn không phải là người hoàn hảo và người chồng (hoặc vợ) tương lai của bạn cũng thế.  Không ai có thể sống mãi với ảo tưởng vì điều tốt đẹp nào đó một cách vĩnh cửu. Hôn nhân là vấn đề khó khăn và phức tạp, đòi hỏi bạn phải mất cả cuộc đời để hoàn thiện nó.

5. Biết sắp xếp cuộc sống của mình.  Ai là người quyết định tiền bạc trong gia đình? Cả hai vợ chồng sẽ cùng làm việc?  Sống ở đâu? Phân chia công việc gia đình như thế nào?... Đừng khám phá những lời giải đáp quá muộn, khi ngón tay bạn đã đeo chiếc nhẫn cưới.

Vĩnh Thương ( theo TT )