Mẹo quyến rũ của nàng
Các Website khác - 20/10/2007
Chị em lần mò đi theo mọi ngả đường, không ngại hiểm trở, khi chán chặng gập ghềnh họ lại trở về với con đường thẳng ngây ngô nhất để gây xúc động cho nửa kia của thế giới.

Đã có hẳn một số tạp chí phụ nữ nước ngoài, mở hẳn chuyên trang "Làm thế nào để trở nên quyến rũ" hoặc một vài tên gọi chuyên trang tương tự. Chung quy họ muốn quy tập càng nhiều càng tốt bí quyết để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phái mạnh, hay nói cách khác "làm gì đó để quyến rũ một người đàn ông". Kể cả phụ nữ bẩm sinh chung thủy cũng không thờ ơ với những hàng title "rao vặt" kiểu này. Tiếc thay mọi kế sách làm xiêu lòng các chàng đều không đem lại kết quả đồng nhất.

Các anh cho rằng con đường quyến rũ ngây ngô nhất chỉ đơn giản bằng váy ngắn hơi quá cộng với cổ áo lấp ló rãnh sâu và mọt vài đường lượn cong. Có chị em nhờ đến dao kéo can thiệp và chịu đựng những cơn đau để có được cặp mắt to, sống mũi dọc dừa, cặp môi mọng. Thế nhưng những gã chảnh không hề dừng mắt lưu tâm. Tiêu biểu là người đàn ông quyến rũ của Hollywood - George Clooney từng công khai chê bai người phụ nữ quyền lực về nhan sắc như Angelina Jolie là "không xinh". Dưới góc độ không hề đố kỵ, Clooney tỏ ra không thích kiểu phụ nữ nét hoàn hảo mắt to mi cong, mũi thẳng môi chẻ đôi. Anh không thấy xúc động, từ đó cũng không thấy đẹp, lại còn ngạc nhiên "vì cái gì mà Brad Pitt say mê Angelina đến vậy?".

Việc người đàn ông hấp dẫn chết người George Clooney chê bai một vẻ đẹp không khiếm khuyết tác động mạnh đến nhiều chị em trên toàn thế giới, đương nhiên trong số đó có các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Chị em không biết phải xoay sang hướng nào. Dáng đẹp, da mịn, nét hài hòa đều là các ưu điểm được các anh ghi nhận song họ vẫn thấy thế là chưa đủ.

Phái mày râu nói xa gần về trí thông minh, chị em bỏ chiến dịch "nét mặt hoàn hảo" để nâng cao hiểu biết. Cực kỳ thông minh thì mới khó chứ hơi sáng dạ thì luyện được ấy mà. Chị em vào mạng, thu thập thông tin từ những người đọc nhiều và thế là họ cũng theo được một số chủ đề của đám đông. Vậy thế là hết thời của những búp bê chớp mắt mỉm cười rồi nhé. Các anh đả động đến ý tứ, lập tức chị em học thuộc một số quy tắc, còn dễ nhớ hơn cả Luật Giao thông đường bộ.

Đa số phái yếu đặt tiêu chí chung: nét hài hòa, hiểu biết xã hội, tỏ ra có ý trong những tình huống khó thí dụ như các anh nói chuyện công việc tụi em lãng ra chỗ khác không tham gia, chúng em tỏ ra lễ phép và cung phụng với những người các anh coi là sếp... Chặng khó đã vượt qua.

Rồi đến một hồi, các anh gạt bớt tiêu chuẩn thông minh bởi vì "phụ nữ quá sắc sảo mất hết nữ tính, làm giảm uy lực đối tác nam". Chị em nhanh nhẹn tập trung chuyển sang dưỡng da và học nội trợ đảm đang. Giờ thì đang có mốt nói đến tiêu chí "duyên". Đàn ông bẻ họe các người đẹp có nét hài hòa "các em ưa nhìn đấy nhưng hài hòa quá thành ra nhạt nhòa, phải có nét nào đó đặc biệt hoặc lạ để không quên chứ. Phải thêm một chút duyên thì người khác sẽ nhớ rằng em khác biệt". Chị em bị dồn vào chân tường mất rồi. Duyên là món quà trời cho, tập luyện thế nào đây? Ở đâu có bán duyên mà mua? Bao nhiêu cô gái đẹp bị "trượt vỏ chuối" chỉ vì thiếu nó. Biết đây là bài bài toán khó nhất nên các chàng cứ xoáy vào đó để đánh đố một nửa thế giới yếu đuối.

Chị em quay ra bàn mưu sách quyến rũ người đàn ông "một đêm". Họ trao đổi kinh nghiệm và đi đến tổng kết: những chặng khó nói trên chỉ để dành chinh phục và giam giữ lâu dài một người đàn ông, còn nếu định đánh gục anh trong nửa ngày thì phải có những tiểu xảo khác.

Có nàng chia sẻ: "Tôi gặp anh ta trong một party, nếu tôi định chiếm hữu anh ta trong một đêm thì tôi sẽ bật đèn xanh bằng cử chỉ như hất mái tóc, nghiêng đầu, đi lướt qua, kẽ chạm và kèm theo một ánh mắt giống như cười hứa hẹn. Còn nếu định trói người ta dài dài thì phải cất ánh mắt hư hỏng kia vào túi. Tiếp đó, còn cả chặng đường dài nhưng ý tôi muốn nói mục đích khác nhau thì phương pháp không thể giống nhau".

Kinh nghiệm trên vẫn chỉ áp được vào số ít trường hợp phái mạnh phẩy tay: "Ánh mắt hứa hẹn á? Mất thiêng rồi, nó được in thành hàng bán đại trà ngoài chợ rồi".

Trong lúc phái đẹp nhớn nhác tìm một tấm thể "Duyên" để đáp ứng nhu cầu thời đại thì một vài quý anh nào đó lại buông lời không hiểu thật hay đùa: "Cứ luẩn quẩn các chiêu quyến rũ làm gì, chúng tôi cần sự chân thật. Có sao thì làm vậy. Chọn con đường ngây ngô cổ điển có khi lại hay. Bản thân sự nỗ lực quyến rũ đã đủ khiến tụi anh nao lòng rồi. Kết quả đâu có quan trọng. Đôi khi thị hiếu của chúng tôi cũng tầm thường thôi mà".

Lần này thì bế tắc hẳn, đang thanh cao, đùng một cái chuyển phắt sang tầm thường, rồi lại lừ lừ đòi thanh cao... Phái mày râu đã nít kín đường hầm, chúng ta phải tự mầy mò trong bóng tối tìm đường mà ra.

Vĩnh Thương ( theo Ngoisao )