Máy tính cá nhân làm trung tâm đa phương tiện
Các Website khác - 07/01/2006
Nhà chế tạo vi xử lý dẫn đầu thế giới Intel vừa công bố một vi xử lý mới thiết kế để biến một máy tính cá nhân thành một trung tâm giải trí đa phương tiện gia đình.
Theo ông Paul Otellini, giám đốc điều hành Intel, vi xử lý lõi kép Viiv từ nay sẽ được lắp trong các máy tính PC của các nhà chế tạo dẫn đầu gồm Dell, Sony, LG và Acer.

Một máy tính trang bị Viiv sẽ có chức năng như một trung tâm giải trí trong phòng khách gia đình giúp người sử dụng truy cập và lưu trữ nội dung trực tuyến để xem và nghe qua các thiết bị kết nối.

Intel cũng công bố liên doanh với các nhà chế tạo điện tử và phần mềm lớn gồm Microsoft và các nhà sản xuất nội dung trực tuyến nhằm cung cấp khả năng xem những nội dung sống động hơn.

Các đối tác cung cấp nội dung gồm kênh truyền hình thể thao NBC, sẽ phát hình ảnh thế vận hội mùa đông qua cổng giao tiếp internet của AOL và nhà phân phối phim giải trí Ấn Độ Eros Entertainment.

Intel cũng thành lập hãng Clickstar, cùng với nhà sản xuất chương trình giải trí Morgan Freeman của công ty Revelations Entertainment để cung cấp các phim và các chương trình chất lượng qua mạng Internet.

Intel có kế hoạch chế tạo hơn 20 loại vi xử lý mới, các bộ chipset và sản phẩm khác trong tháng này.

Công nghệ Intel Viiv gồm bộ phần cứng Intel và phần mềm đi kèm Windows XP Media Center Edition 2005, cung cấp khả năng giải trí sống động với lựa chọn vi xử lý Intel Pentium D, Pentium Extreme Edition và Intel Core Duo. Những máy tính PC này sẽ có nhiều loại, giá cả và kiểu dáng thiết kế khác nhau, trong đó có dạng lai TV và máy tính xách tay.

Theo Theo AFP