Microsoft giới thiệu dịch vụ kỹ thuật số trong tương lai
Các Website khác - 07/01/2006
Tại hội chợ triển lãm hàng điện tử dân dụng quốc tế tại Las Vegas, chủ tịch hãng phần mềm Microsoft Bill Gates vừa trình bày tầm nhìn về cuộc sống kỹ thuật số tương lai và kế hoạch phiên bản mới nhất hệ điều hành Windows sẽ được công bố vào cuối năm nay.
Theo ông Gates, năm 2005 là năm thành công của máy tính PC nhưng 2006 sẽ có thể còn thành công hơn đối với các dịch vụ kỹ thuật số. Nhiều sản phẩm sẽ ra đời cho khách hàng sử dụng.

Ông Gates nói, môi trường số mới phải cảm ơn sự phát triển công nghệ hình ảnh độ nét cao, các công ty đối tác và sản phẩm thân thiện người sử dụng.

Ngoài máy trò chơi Xbox 360 mới và hệ thống giải trí đa phương tiện, ông Bill Gates đã cho cải tiến hệ điều hành thế hệ mới Windows Vista hy vọng sẽ chính thức công bố trong năm nay.

Windows Vista sẽ có độ tương tác nhanh hơn với các công cụ đa phương tiện như điện thoại di động và máy tính văn phòng.

Sự tương tác này nhằm tăng năng lực giải quyết công việc và giải trí, là kết quả của các công ty đối tác mà Microsoft vừa liên doanh như Viacom Inc trong lĩnh vực kênh truyền hình âm nhạc MTV. Hệ điều hành Windows tương lai có phần mềm Media Player hỗ trợ truy cập vào dịch vụ âm nhạc số URGE và chương trình MTV.

Microsoft cũng công bố hợp tác với công ty truyền thông lớn nhất Verizon tại Mỹ để lập thị trường điện thoại không dây thân thiện qua mạng Internet tới gia đình và cũng hỗ trợ phần mềm nhắn tin MSN Messenger.

Cả hai đối tác cũng chấp nhận cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường âm nhạc trực tuyến và dịch vụ điện thoại Internet. Skype, dịch vụ điện thoại miễn phí tiên phong cũng công bố hợp tác với Netgear để hỗ trợ trên điện thoại di động kết nối tới Internet mà không cần sử dụng máy tính PC.

Theo AFP