Microsoft hoãn cập nhật bản vá lỗi bảo mật Windows
Các Website khác - 10/09/2005
Kỳ cập nhật bảo mật vào thứ ba tuần tới với một bản cập nhật cho Windows đã được Microsoft hoãn lại do cần phải thử nghiệm thêm.
Thông báo trên website, hãng này cho biết, trong lần thử nghiệm cuối cùng, họ đã gặp phải vấn đề về chất lượng bản cập nhật, cần thiết phải qua kỳ kiểm tra bổ sung trước khi công bố.

Tháng trước, công ty đã thông báo các lỗi bảo mật nghiêm trọng của Windows. Một trong các lỗ hổng đã bị sâu máy tính Zotob khai thác đánh sập hệ thống Windows 2000 trên toàn thế giới.

Theo hãng bảo mật Secunia, hiện có một số lỗ hổng chưa được cập nhật trong trình duyệt IE6. Hãng theo dõi bảo mật đã công bố 85 cảnh báo về trình duyệt kể từ năm 2003, 19 trong số lỗi trên vẫn còn chưa được sửa chữa.

Quyết định thu hồi lại bản cập nhật vào phút cuối được đưa ra sau khi Microsoft công bố họ sẽ đưa ra vào thứ ba tới một thông báo bảo mật đối phó với một số lỗ hổng chưa xác định của Windows.

Thông báo lỗi nghiêm trọng, có nghĩa là người sử dụng có thể gặp nguy cơ bị tấn công do virus phá hoại từ Internet, phát tán trên mạng không cần tác động của người sử dụng. Lỗi “Critical” là nguy cơ cao nhất được xếp loại của Microsoft.

Hiện Microsoft vẫn chưa cho biết lỗi bảo mật nào sẽ được vá trong kế hoạch cập nhật sửa lỗi Windows. Trong tuần trước, một số nhà nghiên cứu bảo mật đã dự đoán trước là lỗ hổng trong trình duyệt IE, với một số nguy cơ bị kiểm soát máy tính PC từ tin tặc.

Theo các chuyên gia bảo mật, các bản vá lỗi bị hoãn lại có thể sẽ được công bố vào tháng tới bởi Microsoft thường dựa vào chu kỳ cập nhật theo tháng. Tuy nhiên nếu nguy cơ cần thiết phải bảo vệ người sử dụng máy tính chống lại tấn công phá hoại, các bản vá lỗi có thể sẽ được công bố sớm hơn.

Theo (CNET)