Những smartphone truyền tải tốc độ cao
Các Website khác - 12/02/2009

Công nghệ HSDPA truy cập băng thông rộng tốc độ cao trong khi đó, HSUPA có thể truyền dữ liệu với tốc độ 2 Mb/giây. Điều này có nghĩa người dùng có thể gửi những đoạn phim với tốc độ nhanh gấp 6 lần so với những chuẩn truy cập gói đường xuống HSDPA.

 

Hiện chưa có nhiều điện thoại được trang bị công nghệ truyền dữ liệu xuống tốc độ cao này. Sau đây là những smartphone có chức năng HSUPA tốt nhất hiện nay.

 

1. HTC Touch HD

 

Touch HD là điện thoại tốt nhất của HTC trong năm 2008. Touch HD có thiết kế đẹp, bắt mắt và được vinh danh là điện thoại Windows Mobile sexy nhất hiện nay. “Thân hình” Touch HD không quá lớn cũng không quá nặng, được trang bị có màn hình 3,2 inch, độ phân giải 480x800 pixel và camera 5 megapixel. Máy được trang bị RAM 288MB, vi xử lý Qualcomm MSM7201a tốc độ 528MHz. Với cấu hình này, Touch HD mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên giao diện TouchFLo. Giao diện không bị nháy, không vấp khi người dùng di chuyển menu chức năng.
 
 
Đáng tiếc, điện thoại không có nút điều khiển 4 hướng, tuổi thọ pin hơi kém, không có đèn LED để chụp ảnh.

 

Giá bán: 19 triệu đồng.

 

2.Sony Ericsson Xperia X1

 

“Siêu phẩm” XPERIA X1 của Sony Ericsson được đánh giá cao ở bộ màn hình WVGA sắc nét, thiết kế đẹp và hỗ trợ đa kết nối.

 

XPERIA X1 chạy hệ điều hành Windows Mobile 6.1, bàn phím Qwerty rộng rãi và hỗ trợ các tính năng văn phòng cùng các kết nối không dây, gồm Wi-Fi, HSDPA/3G, GPS. Ngoài ra, máy có camera 3,2 megapixel, chụp ảnh ấn tượng.

 

3. i-mate Ultimate 9502

 

Hỗ trợ đa kết nối, gồm Wi-Fi, Bluetooth, GPS và cả công nghệ truyền dữ liệu tốc độ cao HSDPA; màn hình VGA sắc nét, jack cắm mini USB, audio tách biệt và cả ngõ xuất TV là những ưu điểm nổi bật nhất của Ultimate 9502.

 

Đáng tiếc là Pocket PC đời cao nhất của i-mate thiết kế hơi cồng kềnh, nặng. Phần mềm an ninh của máy cần phải được nâng cấp, máy cũng không có phần mềm định vị GPS cài sẵn.

 

Đúng nghĩa với cái tên “Tối thượng - Ultimate”, 9502 được trang bị loạt tính năng mạnh cùng màn hình VGA cao cấp hỗ trợ việc nghe nhìn tối đa. Đặc biệt, máy cũng có cổng xuất TV để giới doanh nhân thuyết trình các kế hoạch kinh doanh của mình. Và, 9502 có phần mềm bảo mật để bảo vệ dữ liệu.

 

Giá bán tại Việt Nam: 19 triệu đồng.

 

4. HP iPaq Data Messenger

 

Năm ngoái không phải là năm “được mùa” của HP trên thị trường di động. HP chỉ ra mắt một vài mẫu mới, song mỗi sản phẩm đều tỏ ra rất cạnh tranh. Data Messenger xuất hiện với bộ bàn phím QWERTY trượt. 


Data Messenger hỗ trợ đa kết nối, gồm 3G, HSDPA, HSUPA, GPS, Bluetooth, Wi-Fi, GPRS/GSM, USB, EDGE. Ngoài ra, camera tích hợp có thể chụp ảnh lên tới 3,1 “chấm”.

 

5. HTC Dream/ T-Mobile G1

HTC Dream là tên gọi của điện thoại Android đầu tiên của Google tại châu Á. T-Mobile G1 là smartphone chạy hệ điều hành Android mã nguồn mở. Nền tảng di động này hứa hẹn sẽ làm cho người dùng thay đổi cách nghĩ về điện thoại di động.

 

Theo Dan Tri