Singapore: Bán vé hòa nhạc qua điện thoại di động
Các Website khác - 13/01/2006
Một hệ thống đặt vé qua điện thoại di động chuẩn bị được đưa vào sử dụng ở Singapore trong năm nay, với triển vọng sẽ có thể gửi tới người xem các buổi biểu diễn hòa nhạc những tấm vé điện tử dưới dạng các tin nhắn văn bản ngay khi họ vừa đặt chỗ.
SISTIC, công ty hiện đang quản lý tới 90% lượng vé của tất cả các buổi biểu diễn ở Singapore đang quảng bá hệ thống bán vé di động (hay còn gọi là m-ticket) để khách hàng có thể lựa chọn mua và nhận vé xem hòa nhạc qua điện thoại di động của họ.

Những tấm vé di động này sẽ được bắt đầu đưa vào hoạt động vào tháng 4 tới và SISTIC hy vọng đến cuối năm họ sẽ áp dụng nó cho tất cả các buổi biểu diễn. Bà Jennifer Pok, tổng giám đốc của SISTIC nói: “Quyết định giới thiệu hệ thống vé di động này nằm trong một kế hoạch của chúng tôi nhằm cách mạng hóa kiểu bán vé truyền thống”.

Bà Pok cho rằng hệ thống vé di động sẽ giúp tăng doanh thu bán vé và mang lại lợi ích cho khách hàng. Bà nói: “Theo kết quả một cuộc khảo sát mà chúng tôi thực hiện năm ngoái thì 70% trong số 2.000 người được hỏi cho biết họ có thể sẽ lựa chọn sử dụng vé di động”.

Khi sử dụng công nghệ vé di động này, người dùng sẽ dùng điện thoại để chụp ảnh một mã vạch trên tờ áp phích quảng cáo buổi hòa nhạc và ngay lập tức sẽ có thể truy cập vào trang web đặt vé bằng điện thoại. Sau khi đặt vé xong, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn văn bản với nội dung có chứa một mã vạch khác. Mã vạch này sẽ được coi như một tấm vé và người dùng sẽ phải quét nó vào một máy quét tại cửa ra vào buổi hòa nhạc để xác nhận.

Bà Pok nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ có thể loại bỏ hẳn kiểu vé giấy truyền thống, nhưng điều đó còn phải phụ thuộc vào mức độ chấp nhận vé di động của cả khách hàng lẫn các công ty trong ngành công nghiệp biểu diễn”.

Nếu được triển khai, đây sẽ là hệ thống vé di động đầu tiên tại Đông Nam Á. Công nghệ này sẽ áp dụng việc mã hóa trên các tấm vé mã vạch và chữ ký điện tử trên tất cả các ứng dụng. Ngoài ra, sẽ còn có những biện pháp bảo mật bổ sung khác như việc xác nhận thời gian thực tại cửa ra vào để ngăn chặn việc sử dụng hai lần một tấm vé.

Theo Theo AFP