Microsoft phát hành hai bản vá lỗi bảo mật mới
Các Website khác - 11/01/2006
Trong lần phát hành bản tin bảo mật hàng tháng ngày hôm qua, hãng Microsoft đã công bố hai bản vá những lỗi bảo mật phần mềm mà hãng này đánh giá là có mức độ nguy hiểm cao nhất, có khả năng bị tin tặc khai thác để chiếm quyền điều khiển máy tính.
Microsoft cho biết một bản dùng để vá một lỗi trong hệ điều hành Windows dành cho máy chủ và máy để bàn. Lỗi này có thể bị tin tặc chiếm quyền điều khiển một máy tính kết nối Internet nếu người dùng máy tính này bị lừa truy cập vào một website phá hoại. Bản vá lỗi này được áp dụng cho các hệ điều hành từ phiên bản Windows 2000 trở lại đây.

Bản vá lỗi còn lại được dùng để sửa chữa một lỗ hổng trong phần mềm Office và Exchange Server của Microsoft. Lỗ hổng này xuất hiện trong phần mà người dùng thay đổi và quản lý các tùy chọn về ngôn ngữ. Bản vá này được áp dụng cho các phần mềm từ phiên bản Office 2000 trở lại đây.

Hồi tuần trước, Microsoft đã phải phát hành sớm một bản vá lỗi khác để sửa chữa một lỗi nghiêm trọng xuất hiện khi hệ điều hành Windows hiển thị các file hình ảnh dạng Windows Metafile (WMF).

Theo Theo AP