San Fracisco: Chào đón các gay mới di cư tới thành phố
Các Website khác - 12/09/2005

Tờ San Francisco Chronicle đưa tin, Chương trình Hỗ trợ người mới đến San Francisco ( San Francisco Newcomers’ Assistance Program - SNAP) do Trung tâm Cộng đồng người lesbian, gay, Bisexual và Transgender tổ chức đã diễn ra sôi nổi.

Thực hiện chương trình này, SNAP mong muốn không chỉ tạo không khí hòa nhập ngay từ buổi đầu với các gay mới tới cư trú tại thành phố mà còn khuyến khích họ tham gia chiến dịch tự bảo vệ mình trước vấn nạn lây nhiễm HIV.

Cho tới nay, các nghiên cứu điều tra cho thấy, khi thành phố không tỏ thái độ chào đón hay có thái độ ghét bỏ với những đối tượng đặc biệt này, phản ứng của họ khá tiêu cực. Thường thấy nhất là các đối tượng dễ lao vào hoạt động tình dục bừa bãi, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, phung phí tài sản và dễ sinh bệnh trầm cảm.

Giám đốc trung tâm nói trên, ông Anthony Philip cho biết, ông hy vọng cho tới cuối năm nay, chương trình sẽ thu nhận được khoảng 75 cư dân thuộc nhóm đối tượng này tới thành phố. Khi đó, hoạt động của SNAP không chỉ nhằm giới thiệu các thành viên mới với nhau mà còn nhấn mạnh với họ về tầm quan trọng của việc sinh hoạt tình dục an toàn. Một vấn đề nan giải của San Francisco là hiện tại có tới 1/4 số nam giới đồng tính đang cư trú trong thành phố nhiễm HIV. Ông Philip nói: “Chúng tôi muốn mọi người hiểu được khi nào nên và khi nào không nên có quan hệ tình dục cũng như nếu chẳng may nhiễm bệnh thì họ cần làm những gì”.

Thùy Dương theo http://www.advocate.com