UNDP, Nepal ký hiệp ước phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 30/08/2005

 Theo liên đoàn của phòng Thương Mại và Công nghiệp Nepal (FNCCI)., Nepal đã ký một hiệp ước trong chương trình phát triển liên hợp quốc (UNDP) để chống HIV/AIDS ở nước này.

Hôm thứ năm, chủ tịch Uỷ ban các hoạt động xã hội của FNCCI cho biết, bản hiệp ước được ký kết giữa FNCCI và UNDP trong việc thực thi một chương trình chống HIV/AIDS theo Quỹ Toàn Cầu chống bệnh HIV/AIDS/bệnh lao (TB)/ bệnh sốt rét ở Nepal

Chủ tịch Lok Bikram Thapa phát biểu với phóng viên : “Theo hiệp ước, các cuộc trao đồi lẫn nhau sẽ lần lượt diễn ra giữa chính quyền địa phương, các tổ chức phi chính phủ và lãnh đạo của xã hội đô thị nhằm nâng cao ý thức cộng đồng.”

Thapa cũng lưu ý, một khóa huấn luyện sẽ đựoc tổ chức để chuẩn bị các thông tin và các trang bị kiến thức cần thiết cho cộng đồng để thực hiện các chương trình hành động chống bệnh HIV/AIDS đã được vạch ra sẵn cho các khu đô thị và các vùng quê.

Các chương trình này được Quỹ Toàn cầu tổ chức ở Achham, Doti, Banke, Rupandehi, ChitwanJhapa. Thapa cũng cho biết thêm là chương trình được tổ chức do sự phối hợp lẫn nhau giữa nhiều tổ chức phi chính phủ khác nhau.”

http://www.angolapress-angop.ao