Công bố học bổng đại học chuyên ngành tại Anh quốc
Các Website khác - 23/03/2006
Ông Terry Jeves đang công bố
học bổng National Prominence Award.
Ngày 22-3, trong khuôn khổ hội thảo: “Cách đi tốt nhất để đến với giảng đường đại học Anh” tại Hà Nội, ông Terry Jeves-Giám đốc học vụ Khối các trường đại học Bắc Anh (NCUK) đã công bố học bổng chuyên sâu với tên gọi National Prominence Award niên khoá 2006-2009 dành cho học sinh Việt Nam.

Đây là học bổng hỗ trợ ba năm đại học cho các ngành học được sinh viên các nước đang phát triển theo học nhiều nhất tại các trường đại học ở Anh quốc.

Ông Terry Jeves cho biết, hiện nay NCUK cùng với đối tác chính tại Việt Nam là tập đoàn giáo dục EMG đang triển khai Chương trình Dự bị đại học Quốc tế IFY (Chứng chỉ bắt buộc trước khi bước vào giảng đường đại học Anh) và những học sinh có thành tích xuất sắc khi hoàn thành khoá học này sẽ chắc chắn có cơ hội dành được học bổng cho ba năm học đại học ở Anh quốc có trị giá 2000 Bảng Anh/mỗi năm.

Học bổng National Prominence Award được cấp trực tiếp bởi 11 trường đại học hàng đầu của Anh thuộc khối các trường đại học Bắc Anh, NCUK là: The University of Manchester, Manchester Metropolitan University, The University of Sheffield, Sheffield Hallam University, University of Leeds, Leeds Metropolitan University, The University of Liverpool, Liverpool JMU, University of Salford, University of Bradford, University of Huddersfield.

National Prominence Award 2006-2009 sẽ dành cho Việt Nam học bổng ở nhiều lĩnh vực: kinh tế-thương mại, báo chí, công nghệ thông tin, thiết kế thời trang.... nhằm thực hiện cam kết hỗ trợ các du học sinh Việt Nam nâng cao được kiến thức, năng lực và tiếp cận được với các vấn đề kinh tế mũi nhọn trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO.

QUẾ ĐÌNH NGUYÊN