35 tập thể, cá nhân đoạt giải Sao Khuê 2006
Các Website khác - 28/05/2006
35 tập thể, cá nhân đoạt giải Sao Khuê 2006

Sáng 27.5, lễ trao giải đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm VN (VINASA) tổ chức thường niên từ năm 2003, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân xuất sắc có đóng góp cho ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) nước nhà.

Giải Sao Khuê 2006 được chia làm 3 nhóm. Ơ nhóm thứ nhất, Tạp chí PC World và Chương trình "Cuộc sống số" (Đài Truyền hình VN) được trao giải về truyền thông phát triển CNTT; Các DN Unilever, Cty CP bánh kẹo Biên Hoà (Bibica) và Cty Bay Miền Nam đoạt giải về ứng dụng giải pháp quản trị nguồn lực.

Đặc biệt, giải Sao Khuê 2006 trao cho cá nhân duy nhất là cố Thiếu tướng, GS, TSKH Nguyễn Đình Ngọc, nguyên Cục trưởng Cục Khoa học Viễn thông (Bộ Công an), vừa từ trần ngày 2.5.2006. Ông là người đã đóng góp rất lớn trong việc đặt nền móng cho sự phát triển của CNTT ở VN nói chung, cũng như trong ngành công an nói riêng. Cùng được trao giải trong lĩnh vực hoạch định và thi hành chính sách CNTT là UBND tỉnh Bắc Ninh và Khu Công nghệ cao TPHCM. Nhóm giải thưởng thứ hai dành cho các DN phần mềm tiêu biểu gồm Paragon Solutions VN, FPT Software, GHP Far East, Pythis, Đà Nẵng Softech và FPT Aptech VN.

Nét mới của giải năm nay là việc gắn sao xếp hạng cho các sản phẩm phần mềm tiêu biểu của VN (nhóm 3). Có 21 giải thưởng thuộc nhóm này, trong đó 3 sản phẩm được xếp hạng 5 sao, bao gồm "Phần mềm nhúng cá thể hoá thẻ thông minh" của Cty liên doanh thẻ thông minh MK; "Giải pháp IRP quản trị tổng thể DN theo mô hình ERP" của Cty Giải pháp phần mềm AZ và "Cổng thông tin thương mại điện tử Chợ Điện Tử.Com" của Cty Giải pháp phần mềm Hoà Bình. T.A