Họp kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo TCty Dầu khí VN và TCty Điện lực VN
Các Website khác - 06/01/2006

Họp kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo TCty Dầu khí VN và TCty Điện lực VN

Chiều ngày 3.1, tại Bộ Công nghiệp, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp - đã chủ trì buổi họp kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo TCty Dầu khí Việt Nam và TCty Điện lực Việt Nam. Dự buổi làm việc này có Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Quang Trung, đại diện các ban của Đảng và các thứ trưởng Bộ Công nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ Công nghiệp đọc dự thảo báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Bộ Công nghiệp đề nghị phê bình nghiêm khắc đối với ông Trần Cảnh - Tổng Giám đốc TCty Dầu khí Việt Nam và ông Đào Văn Hưng - Tổng Giám đốc TCty Điện lực Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, một số ý kiến cho rằng, trong vụ sửa chữa hệ thống ballast có nhiều điều mờ ám; đâu là trách nhiệm của các đời tổng giám đốc trước và Hội đồng quản trị? Tuy nhiên, vì các vị có trách nhiệm liên quan không có mặt tại buổi họp này, nên các câu hỏi trên vẫn chưa được giải đáp.

Về trách nhiệm của lãnh đạo TCty Điện lực, có ý kiến cho rằng hình thức kỷ luật của ông Đào Văn Hưng không thể giống ông Trần Cảnh. Tuy nhiên, dù sao Tổng Giám đốc Đào Văn Hưng cũng phải chịu trách nhiệm vì thanh tra, kiểm tra không làm rõ được sự vi phạm luật này.

Kết luận buổi họp, Bộ trưởng Hoàng Trung Hải yêu cầu báo cáo trung thực tất cả các ý kiến tại buổi họp này để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, xử lý.

V.H