Tin vắn ngày 28/3
Các Website khác - 28/03/2006

Chi tiêu qua thẻ Visa của du khách ở VN tăng mạnh *May 10 quan tâm hơn tới thị trường nội địa *Viettel khuyến mãi lớn với những số 6 may mắn *Hội chợ triển lãm hàng xuất khẩu Quảng Châu, Trung Quốc.

Quý IV năm ngoái, du khách quốc tế đến Việt Nam đã chi tiêu qua thẻ Visa 1,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 90,6 triệu USD), tăng 28% so với cùng kỳ năm 2004. Chi tiêu nhiều nhất là các chủ thẻ đến từ Mỹ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và Pháp, chiếm 58% tổng lượng chi tiêu qua thẻ Visa ở Việt Nam từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2005.

Du khách đến Việt Nam sử dụng thẻ Visa chủ yếu để chi tiêu cho chỗ ở (29%), mua sắm (16%), đi lại (11%), ăn uống (7%) và các hoạt động thể thao giải trí (4%).

Trong quý IV năm 2005, khách du lịch đến Việt Nam đã thực hiện hơn 550.000 giao dịch. Mức chi tiêu trung bình cho mỗi giao dịch là gần 2,6 triệu đồng. Các chủ thẻ đến từ Canada có mức chi tiêu trung bình cao nhất cho mỗi lần giao dịch, gần 3,6 triệu đồng, tiếp theo đó là Na Uy 3,5 triệu đồng và Hong Kong 3,2 triệu đồng. 99,3% các giao dịch của Visa đều được thực hiện trực tiếp giữa chủ thẻ và các điểm bán hàng.

Lượng giao dịch của chủ thẻ quốc tế tại các máy ATM và rút tiền mặt tại quầy giao dịch đạt mức 464 tỷ đồng trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2005.

Giữa tháng 4, Công ty May 10 sẽ tung ra thị trường hàng loạt dòng sơ mi nam với nhiều đẳng cấp khác nhau được định hướng và phân cấp rõ nét. Đặc biệt, công ty sẽ đưa ra các sản phẩm sơ mi chất lượng cao dành cho giới thanh niên văn phòng, công chức và thương gia.

Mỗi năm, công ty sản xuất trên 11 triệu sản phẩm chất lượng cao các loại, trong đó có nhiều sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Đức, EU, Nhật Bản, Hong Kong, Canada. Các sản phẩm có nhãn hiệu nổi tiếng được May 10 nhận sản xuất là GAP, DKNY, Pierre Cardin, Guy Laroche, Maxim, Jacquest Britt, Seiden Sticker, Dornbush, C&A, Camel, Arrow.

Ngày 26/3, chương trình khuyến mãi "Những số 6 may mắn: lợi ích dài, vận may lớn" của Viettel Mobile bắt đầu thực hiện trong vòng 60 ngày. Khách hòa mạng trả sau được tặng 60% phí hòa mạng, tức chỉ trả 71.600 đồng, đồng thời miễn phí 6 tháng liên tục cước thuê bao (59.000 đồng/tháng) kể từ tháng liền kề sau tháng hòa mạng. Viettel cũng tặng thêm 60% giá trị bộ hòa mạng trả trước cho khách hàng dịch vụ này, tặng 25% giá trị thẻ nạp cho 6 thẻ đầu tiên trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm kích hoạt.

Một chương trình rút thăm trúng thưởng 6 chiếc Toyota Innova J, trị giá 26.900 USD/chiếc, sẽ được thực hiện 10 ngày một lần. Kết quả trúng thưởng sẽ thông báo ngay cho người đoạt giải.

Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP HCM sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp tham quan Hội chợ triển lãm hàng xuất khẩu Trung Quốc lần thứ 99 tại Quảng Châu, từ ngày 15 đến 20/4. Cũng trong thời gian này, một hội chợ với quy mô lớn nhất Trung Quốc là CAC Fair Kitchen & Bathroom, Home tech, cũng sẽ được tổ chức tại Quảng Châu từ ngày 15 đến 19/4.

Hoạt động này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp là các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu Việt Nam tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu, máy móc..., tiếp cận thị trường, khảo sát nắm bắt xu hướng mẫu mã hàng hóa của Trung Quốc. Đăng ký tại Phòng giao dịch quốc tế, VCCI TP HCM.

K.D.