Các bước chăm sóc da đơn giản
Các Website khác - 30/10/2007
Bạn chỉ cần lưu tâm vào những yếu tố thiết yếu dưới đây sẽ có được một sắc đẹp như ý mà không cần phải bỏ quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Giữ ẩm

Theo các chuyên gia, những sản phẩm chăm sóc có tác dụng giữ ẩm cho da đều cần thiết dù da bạn thuộc loại nào, khô, nhờn hay bình thường. Khi không được giữ ẩm và làm sạch, da sẽ trở nên khô, xuất hiện vết nhăn khiến bạn trông già hơn.

Theo bác sĩ da liễu Charles E. Crutchfield, các sản phẩm chăm sóc loại này sẽ bổ sung độ ẩm, như cách bảo quản da, giúp tránh được những tác hại từ bên ngoài.

Tùy đặc trưng của da mà bạn chọn loại sản phẩm có thành phần thích hợp. Nếu da bình thường và hơi khô, hãy chọn loại có chứa acid alpha hydroxy, sẽ giúp da tạo độ ẩm thích hợp, như các sản phẩm Neutrogena Advanced Solutions Daily, Moisturizerand Anew Advanced, All In One Cream ...

Nếu da khô, nên sử dụng loại sản phẩm từ công nghệ vesicular emulsion, có tác dụng ở tầm vi tế bào, thấm sâu tận những lớp biểu bì và hạ bì, giữ ẩm và bổ sung nước từ từ, và bạn phải sử dụng thường xuyên, như loại Atopalm and Curel, chẳng hạn.

Với da nhờn, và hơi ẩm cũng buộc phải làm mặt nạ giữ ẩm. Nên tìm mua loại có tính năng ổn định bài tiết da, như Aveeno with Colloidal Oatmeal, Vanicream Light, Neutrogena Oil-Free Moisturizer hay Cetaphil Moisturizer.

Chống nắng và làm sạch

Những thành phần bức xạ trong ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho việc sản sinh collagen và khi thiếu chất này, da không thể duy trì độ đàn hồi, độ ẩm, sự trẻ trung và sáng mịn tự nhiên. Chỉ phơi nắng vừa đủ và nên sử dụng loại sản phẩm có độ bảo vệ SPF15 hay cao hơn, vì ánh nắng sẽ phá vỡ tác dụng này theo thời gian. Cũng nên giới hạn việc đi ngoài trời 10-15h, nếu không khắc phục được thì cố gắng giới hạn thời gian đi nắng không quá một giờ.

Trước khi trang điểm, cố gắng “trang bị” một lớp bột khoáng chất translucent sẽ gia tăng độ bảo vệ cho da suốt cả ngày, vì loại bột này chứa các hoạt chất bảo vệ tự nhiên, có tác dụng giữ ẩm và vô hiệu hóa tia bức xạ từ mặt trời, có trong các sản phẩm: Glo Minerals Powder, Neutrogena Healthy Defense Protective Powder và BareEscentuals Mineral Veil.

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo, các sản phẩm làm sạch như xà phòng không giúp được gì nhiều cho da, thậm chí có thể gây hại nếu rửa mặt thường xuyên. Có thể rửa mặt vài lần trong ngày - nếu da nhờn và hãy sử dụng chất làm sạch thông minh, hỗ trợ giữ ẩm, như Dove Unscented Bar, Cetaphil và Vanicream Cleanser...

Vĩnh Thương ( theo Người Lao Động )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA