Côn đồ trả thù nhầm một phụ nữ
Các Website khác - 19/02/2009

Cùng đồng bọn mang dao đi dằn mặt một cô gái làm ở quán cắt tóc gội đầu, Thủy xông vào chém liên tiếp nhưng nạn nhân của gã côn đồ lại là bà chủ cửa hàng. Tội danh của nhóm côn đồ này được "thay đổi" nhiều lần.

Trưa ngày 11/2/2008, Nguyễn Thành Chung (24 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội) làm cơm mời Công Xuân Thủy (29 tuổi, Tây Hồ), Đào Thăng Long (25 tuổi, Từ Liêm) và Bùi Xuân Nam (22 tuổi, Từ Liêm). Ăn uống xong, Thủy kể chuyện cho đàn em về việc mâu thuẫn với một cô gái, quê ở Nghệ An, nhân viên quán cắt tóc ở phố Lương Yên, quận Hai Bà Trưng. Anh ta rủ cả nhóm đi đánh chị này để dọa và được ba thanh niên đồng ý.

Thủy chuẩn bị con dao inox và một con dao phay. 15h30 cùng ngày, 4 gã này đi hai xe máy đến chỗ cô gái để ra tay. Gần tới địa điểm "tập kết", Nam và Chung ở bên ngoài nổ máy chờ sẵn còn Thủy và Long cầm dao vào cửa hàng làm tóc. Lúc đó, thấy người phụ nữ đang ngồi quay lưng lại, Thủy xông vào chém một nhát vào lưng, đầu.

Khi nạn nhân ngã xuống gầm cầu thang, Long xông đến chém vào tay. Đến khi nạn nhân tri hô, cả hai mới biết chém nhầm người, đó là chủ cửa hàng - chị Vũ Thị Thư. Hai kẻ này chạy ra xe rồi cùng đồng bọn bỏ chạy về nhà Chung và bị bắt sau đó. Chị Thư được đưa đi cấp cứu kịp thời và bị thương tổn 23% sức khỏe.

Nhóm côn đồ chém nhầm người tại tòa sáng nay.

Liên quan đến vụ án trả thù nhầm người, cơ quan điều tra đã nhiều lần thay đổi quyết định khởi tố các bị can từ tội danh cố ý gây thương tích sang giết người và từ giết người sang cố ý gây thương tích. Quyết định thay đổi tội danh cuối cùng là vào ngày 6/1 của Viện KSND TP Hà Nội từ giết người sang cố ý gây thương tích đối với 4 bị can.

Hôm nay, vụ án trên đã bị đưa ra TAND TP Hà Nội xét xử. Trước đó, tại cơ quan điều tra, Thủy không khai nhận hành vi phạm tội nhưng tại phiên tòa ngày hôm nay, anh ta khai có mâu thuẫn với một cô gái. Tưởng chị Thư là người cần dằn mặt, Thủy và Long đã lao vào chém tới tấp nạn nhân.

Bị hại trong vụ án yêu cầu bị cáo bồi thường 50 triệu đồng và mới chỉ được gia đình Thủy "bồi dưỡng" 15 triệu. Sau khi xem xét, HĐXX nhận định, chủ mưu là Thủy, các bị cáo còn lại tham gia với vai trò đồng phạm, trong đó Long giúp sức tích cực. Tòa đã tuyên phạt Thủy và Long mỗi bị cáo 2 năm tù, Chung và Nam cùng nhận mức án 8 tháng 29 ngày và được trả tự do ngay tại tòa.

Theo Ngoisao