Kẻ cắt cổ lái xe Lexus là một phụ nữ
Các Website khác - 19/02/2009

Hôm nay, Công an thành phố Hà Nội bắt được nghi can gây ra cái chết của cựu công an Nguyễn Tiến Chính được phát hiện vào rạng sáng 14/2 trên phố Vạn Bảo, Hà Nội.

Cơ quan công an xác định, vụ cắt cổ xảy ra gần khu vực Khách sạn La Thành.

Theo thông tin từ cơ quan công an, nữ nghi can tên là Kim Anh. Nghề nghiệp và nhân thân chưa được tiết lộ.

Trước đó, khoảng 2h45 ngày 14/2, một nhân viên bảo vệ khu Ngoại giao đoàn (Vạn Phúc, Kim Mã) phát hiện người đàn ông trong ô tô Lexus với nhiều vết máu trên người.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, tổ chức điều tra, khám nghiệm và đã loại bỏ khả năng “giết người cướp tài sản” vì toàn bộ tài sản của nạn nhân gồm: ví tiền, đồng hồ, dây chuyền vàng... đều còn nguyên và trong xe không có dấu hiệu lục soát. Kết quả pháp y xác định, cổ nạn nhân bị hai vết cắt dài làm đứt 2/3 cuống họng, đứt động mạch, mất nhiều máu dẫn đến tử vong.

Qua đó, cơ quan chức năng nhận định, thời gian hung thủ gây án trước đến khi nạn nhân tử vong chỉ khoảng 5-10 phút, do đó hiện trường của vụ án phải ở gần nơi phát hiện chiếc ôtô. Từ vết cắt trên cổ nạn nhân, hung khí gây án là dao sắc nhọn và hung thủ gây án đã có sự chuẩn bị từ trước về hung khí gây án.

Do đó cơ quan công an nhận định có ba khả năng: mâu thuẫn do va chạm giao thông; mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm; mâu thuẫn trong làm ăn. Cũng theo nhận định của cơ quan điều tra, nhiều khả năng hung thủ gây án có mâu thuẫn trực tiếp với nạn nhân và có khả năng là người quen mới có thể tiếp cận được nạn nhân để gây án.

Trước đó, vào đêm 13/2, trước khi ra khỏi nhà vào lúc 24h, đã có một cuộc điện thoại gọi đến máy của nạn nhân và khoảng 1h30 lại có một cuộc điện thoại khác.

Theo Zing