Phú Yên: “Ma men” đập phá ôtô, chém công an
Các Website khác - 20/10/2007

Khoảng 15 giờ ngày 18/10, Trần Quang Hoan (30 tuổi, trú xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên) sau khi nhậu tại quán của bà Huỳnh Thị Rốt ở cùng xã đã gây gổ đánh nhau với một nhóm thanh niên khác.

 

Nhận được tin báo, công an xã cùng với thượng sĩ Trần Quốc Thắng là công an huyện Tây Hoà phụ trách địa bàn lập tức đến nơi xảy ra vụ việc để giải quyết. Tên Trần Quang Hoan bất ngờ dùng dao chém thẳng vào đầu anh Thắng, rất may là nhát chém trúng vào mũ bảo hiểm nên anh Thắng chỉ bị thương nhẹ.

 

Thấy tình hình phức tạp, anh Thắng gọi điện về công an huyện xin hỗ trợ và được trung uý Trần Ngọc Bửu chở đại uý Lê Văn Sửu lên nơi xảy ra vụ việc.

 

Tên Trần Quang Hoan sau khi về nhà đã vác một bình gas loại 12 kg, tay cầm con dao đi ra đường ĐT 645 ngang nhiên chặn xe ôtô khách biển số 47V-1795 do anh Hồ Long Hải điều khiển đang lưu hành trên đường. Khi xe vừa dừng lại, tên Hoan dùng bình gas đập vào đầu trước xe, rồi dùng dao chém vỡ kính chắn gió của xe. Sau đó, Hoan được gia đình đưa về nhà.

 

Khi Trung uý Trần Ngọc Bửu và Đại uý Lê Văn Sửu lên đến nơi, xe ôtô bị hư hại và trong lúc chưa kịp tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc, tên Hoan bất ngờ từ trong nhà gần đó chạy ra, tay cầm chiếc rựa lao thẳng vào chém anh Lê Văn Sửu. Anh Sửu tránh được nhưng nhát rựa lại trúng vào đùi trung uý Trần Ngọc Bửu. Tên Hoan tiếp tục cầm rựa rượt đuổi và chém tiếp vào anh Sửu. Anh Sửu giơ tay trái lên đỡ và cánh tay gần như bị đứt lìa đoạn dưới cùi chỏ, chỉ còn dính một chút da. Theo TTXVN, các anh Bửu và Sửu đã phải chạy vào nhà dân gần đó và được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn tên Trần Quang Hoan thì được gia đình đưa về nhà.

 

Ngay sau khi nhận tin báo khẩn cấp, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Hoà đã có mặt và tiến hành lập biên bản tạm giữ Trần Đình Hoan vì có hành vi phạm tội quả tang theo khoản 03, điều 104 của Bộ luật Hình sự. Công an huyện Tây Hoà đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc nói trên lên Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Phú Yên xử lý Trần Quang Hoan đúng theo quy định của pháp luật.

 

Thế Lập