Sinh viên sát hại ca sĩ “Sao mai điểm hẹn” nhận án chung thân
Các Website khác - 22/11/2007

Ngày 20/11, cậu sinh viên khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Vũ Hoàng (24 tuổi) cùng đồng phạm Lê Đình Hoàn (19 tuổi) đã bị đưa ra xét xử về các tội giết người, cướp tài sản tại TAND Hà Nội.

Nạn nhân bị đâm chết là chị Nguyễn Thị Huyền Trang - sinh viên thanh nhạc Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội, từng tham dự chương trình “Sao Mai điểm hẹn” năm 2004 của Đài Truyền hình Việt Nam và lọt vào vòng chung kết khu vực phía Bắc.

Án mạng xảy ra tối 5/4 khi Trang đang trò chuyện với anh Vũ Hùng tại ghế đá ở ven hồ Thành Công, Hà Nội. Hoàng và Hoàn đến gần đôi nam nữ, một tên nhảy vào ngồi chen giữa hai người, cất giọng lưu manh bảo ngồi nhờ để... chích ma tuý.

Chị Trang sợ hãi đứng dậy, hai tên liền quay sang "xin đểu" tiền. Anh Hùng phản ứng liền bị Hoàn đâm liên tiếp nhiều nhát dao vào người. Trang nắm vai áo của Hoàng kéo lại và hô cướp. Gã thanh niên này quay lại đâm cô gái liên tiếp

Trang tắt thở trên đường đi cấp cứu. Anh Hùng được đưa đến bệnh viện kịp thời nên thoát chết, chịu thương tật 27%.

Sau khi gây án, cậu con trai của vị thẩm phán TAND Tối cao này đã "trốn" vào trại cai nghiện ở Ba Vì (tỉnh Hà Tây) để tránh sự truy bắt của công an. Tuy nhiên, tung tích của Hoàng vẫn bị lộ.

Cơ quan tố tụng nhận định, Hoàng sinh ra trong gia đình trí thức, là sinh viên nhưng không chịu rèn luyện bản thân, đua đòi theo đám bạn xấu và nghiện ma túy nặng. Khi không tiền mua ma túy, Hoàng đi cướp.

Với hành vi đặc biệt nghiêm trọng khi giết chết một cô gái và làm trọng thương một người khác, Hoàng và Hoàn cùng bị TAND Hà Nội tuyên phạt án tù chung thân.

Theo Hoàng Khuê
VnExpress