Một gia đình bị tấn công ngay tại nhà
Các Website khác - 24/02/2009

Đến chiều 23-2, ông Nguyễn Như Quế (46 tuổi) cùng vợ là Trần Thị Hoa (45 tuổi) và con trai là Nguyễn Như Loa (5 tuổi) vẫn còn nằm điều trị tại khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Ông Nguyễn Như Quế nằm điều trị tại phòng ngoại nặng Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam với nhiều vết thương trên người -  Ảnh: Đ.Nam

Tất cả họ đều trú tại thôn Phú Khê Đông, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), là nạn nhân trong vụ tấn công xảy ra lúc 19g ngày 22-2.

Xông vào nhà tấn công

Nằm trên giường bệnh, ông Quế cho biết khoảng 19g ngày 22-2, vợ chồng ông cùng con trai út Như Loa (ông Quế có tất cả bốn người con) đóng cửa xem tivi thì có tiếng gọi cửa. Bà Hoa - vợ ông Quế - thò tay mở chốt cửa, ngay lập tức có hai thanh niên lạ mặt bất ngờ xông vào nhà rồi nhanh tay chốt chặt cửa lại. “Sau khi chốt cửa, bọn chúng lôi trong người ra những thanh sắt ngắn rồi bửa (đánh) tới tấp vào chúng tôi. Tôi bị trúng hai nhát vào vai, vợ tôi trúng hai nhát vào đầu thì tôi la lên. Chúng vẫn xông tới bửa thêm mấy cái vào tôi, vợ tôi. Tôi nghe thằng út khóc thét lên, may mà nó nhanh trí chui xuống gầm giường, nếu không thì chết rồi” - ông Quế nhớ lại. Sau khi nghe tiếng kêu la thất thanh, bà con trong xóm chạy tới, hai thanh niên mở cửa rồi trèo lên hai chiếc xe máy do hai người đứng ngoài đợi rồi bỏ chạy.

Trong nhóm bốn người đó, ông Quế cho biết nhận ra có ông Khả (Nguyễn Như Khả, 36 tuổi, hiện trú tại thôn Phú Nam Đông, xã Tam Xuân 2) mà ông cho là người chủ mưu vụ mưu sát gia đình ông. Ngay sau đó, người dân đã điện thoại báo cho công an, đồng thời gọi xe đưa ba người nhà ông Quế đi cấp cứu.

Trong khi đang từ xưởng làm việc về, anh Nguyễn Như Tra (con trai thứ ba của ông Quế) nghe tin cả nhà bị đánh đang đưa đi cấp cứu tại bệnh viện lập tức chạy xe máy đến bệnh viện, nhưng khi đi được một đoạn thì anh phát hiện một nhóm thanh niên đuổi theo đánh. May mà anh Tra kịp thời chạy thoát.

Theo bác sĩ Dương Quốc Trung - khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương vùng bụng, ngực và đầu do bị đánh bằng ống sắt, trong đó ông Quế bị nặng nhất, phải thở oxy ngay sau khi nhập viện, còn bà Hoa bị chấn thương nặng vùng đầu và tay trái. Riêng cháu Loa bị nhiều vết lằn đỏ trên sống lưng.

Chưa lập biên bản

Theo lời ông Quế và bà Hoa xác nhận với phóng viên Tuổi Trẻ tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do giữa gia đình ông Khả và ông Quế có mâu thuẫn với nhau trong mua bán đất đai trước đó.

Trưa 23-2, ông Mai Đình Thanh - phó trưởng Công an xã Tam Xuân 2 - cho biết ngay sau khi nhận được tin, ông cùng hai người khác đã xuống ngay hiện trường. “Do cả ba nạn nhân đang nằm điều trị nên chúng tôi chưa thể lấy lời khai, lập biên bản vụ việc được” - ông Thanh nói. Cũng theo ông Thanh, trước Tết Kỷ Sửu, khi ông Quế đến nhà ông Khả lấy tiền đóng góp của dòng tộc (ông Quế và ông Khả là bà con xa trong họ), hai bên đã cãi vã, xô xát nhau, ông Quế đã bị ông Khả đánh gây thương tích ngay tại nhà.

Chúng tôi đặt câu hỏi: “Vậy làm sao có thể bảo vệ được sự bình an cho người dân trước những sự việc tương tự? Liệu những vụ như vậy có tái diễn?”, ông Thanh cho rằng hành động trên cho thấy sự tấn công có dàn dựng và không ngoại trừ sẽ tái diễn. Ông Thanh cho biết: “Hiện công an huyện đang thu nhận chứng cứ. Tôi cũng mong công an huyện vào cuộc, làm rõ vụ này để răn đe tội phạm. Nếu cần nên khởi tố hình sự”.

Theo Tuoi Tre Online