'Nữ quái' tổ chức 35 vụ cướp giật
Các Website khác - 24/03/2006

Dưới trướng của Nguyễn Minh Thu, 11 đàn em liên tục gây ra hàng chục vụ cướp túi xách, dây chuyền của phụ nữ đi đường. "Nữ quái" 23 tuổi bắt nộp lại tất cả tài sản cướp được, trước khi cho phép đem bán lấy tiền chia nhau. Ngày 23/3, toán cướp 12 tên đã bị Công an Tây Hồ triệt phá.

Vụ cướp cuối cùng chúng thực hiện vào sáng 22/3. Thu cùng Trần Trọng Nghĩa (23 tuổi), Ngô Quang Tuấn (16 tuổi) và Nguyễn Trần Sơn Tùng (18 tuổi, học sinh) kéo nhau đi tìm "con mồi". Đến khu vực đường Láng, ngồi sau xe Tùng, Tuấn giật túi xách của một cô gái. Lúc này, Nghĩa đèo Thu bằng xe máy cố tình cản trở người bị hại đuổi theo đồng bọn. Tưởng phi vụ thành công, nhưng tới buổi chiều, tung tích của chúng đã bị bại lộ.

Từ lời khai của 4 người, Công an Tây Hồ bắt tiếp 8 tên khác trong nhóm cướp do Nguyễn Minh Thu cầm đầu. Chúng đều từ 18 đến 15 tuổi, trong số này có 3 cô gái.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, cuối năm 2005, sau khi "thu nạp" 11 đệ tử, tại nhà riêng Thu đã hướng dẫn các thủ đoạn cướp, giật, chủ yếu là túi xách và dây chuyền của phụ nữ trên nhiều tuyến phố của Hà Nội. "Nữ quái" này cũng không quên dạy cách tẩu thoát, bởi Thu từng có kinh nghiệm trong nghề, đã ngồi tù 20 tháng về tội cướp tài sản.

Trong hơn 3 tháng, 12 tên cướp đã gây ra 35 vụ. Nếu nạn nhân chống cự, chúng sẵn sàng dùng hung khí tấn công. Công an Tây Hồ thu tang vật là 5 dao nhọn, 4 dao chọc tiết lợn.

Ai là nạn nhân mời liên hệ Công an Tây Hồ: 04.8364707.

T.L.