Phạt tù giám đốc chi nhánh Công ty Bắc Sơn về tội làm giả tài liệu
Các Website khác - 06/01/2006
Ngày 6-1, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Trần Tấn Hiệp, giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Bắc Sơn tại TP Hồ Chí Minh hai năm tù, cho hưởng án treo, về tội làm giả tài liệu của các cơ quan nhà nước.

Ðược phép nhập linh kiện xe máy về lắp ráp, tiêu thụ trong nước nhưng trên thực tế Chi nhánh Bắc Sơn không tổ chức sản xuất mà chủ yếu là mua bán hạn ngạch nhập khẩu linh kiện, ăn chênh lệch giá. Tháng 5-2000, vì bộ chứng từ nhập khẩu có sai sót, cơ quan hải quan không cho nhận hàng. Ðể nhận hàng, Hiệp chỉ đạo nhân viên cạo sửa chứng từ, tài liệu rồi ký tên, đóng dấu, dùng bộ chứng từ giả này nhận lô hàng 2.000 bộ kinh kiện xe máy, trị giá 500 nghìn USD đem bán cho một đối tượng khác. Ðối tượng này chỉ mới thanh toán một nửa giá trị lô hàng rồi bỏ trốn, đang bị cơ quan chức năng truy nã.

Vì vụ lợi, Trần Tấn Hiệp đã cố tình vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, do không có ý đồ chiếm đoạt tài sản của phía đối tác nên Trần Tấn Hiệp được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.