Hội trại "Tuổi trẻ đoàn kết phòng chống ma túy, HIV/AIDS"
Các Website khác - 25/06/2005

Hà Nội (TTXVN) - Tối 25/6, tại Công viên Bách Thảo đã khai mạc hội trại "Tuổi trẻ đoàn kết phòng chống ma túy, HIV/AIDS" các tỉnh Trung du Bắc bộ và Hà Nội do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội trại là ngày hội của tuổi trẻ các tỉnh Trung du Bắc bộ và Hà Nội thi đua tình nguyện vì môi trường không ma túy, không HIV/AIDS; là nơi học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ tham gia Tháng hành động phòng chống ma túy, ngày Quốc tế phòng chống ma túy, ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6/2005.

Nhân dịp này, tuổi trẻ các tỉnh Trung du Bắc bộ và Hà Nội đã ký giao ước thi đua vì môi trường không ma túy, mại dâm, không lây nhiễm HIV/AIDS với các nội dung cụ thể như thường xuyên thông tin, tuyên truyền về tác hại của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS với mọi người; không xa lánh, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy, mại dâm, người nhiễm HIV/AIDS; giúp đỡ họ cai nghiện, hoàn lương và hòa nhập cộng đồng.

Thanh niên cũng cam kết không sản xuất, lưu thông, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy; không sử dụng ma túy và các chất hướng thần bất hợp pháp; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao vui chơi lành mạnh do Đoàn, Hội, Đội tổ chức.

Hội trại sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6./.