Anh: BBC cắt giảm 1.800 nhân viên
Các Website khác - 20/10/2007
 Trước sự lớn mạnh không ngừng của Google, YouTube, Facebook, tập đoàn truyền thông BBC của Anh buộc phải lên kế hoạch cắt giảm 1.800 nhân viên để nâng cao sức cạnh tranh.

BBC đã đưa ra một chiến lược mới mang tên "Tương lai sáng tạo" (Creative Future) cho 6 năm tới nhằm giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh thông tin khốc liệt.

Theo chiến lược mới về truyền thông này, BBC đảm nhận lãnh đạo ngành truyền thông của nước Anh bước vào kỷ nguyên số hóa và hiện đại hóa.

Tổng Giám đốc BBC, Mark Thompson nhấn mạnh chiến lược "Tương lai sáng tạo" sẽ hướng BBC tới một tập đoàn mới "nhỏ hơn nhưng tiêu chuẩn cao hơn".

Khoảng 1.800 nhân viên sẽ bị cắt giảm, một số chương trình truyền hình và phát thanh tiếng nước ngoài sẽ bị loại bỏ để dành hơn 2 tỷ bảng Anh đầu tư vào công nghệ mới.

Để tạo bước ngoặt, BBC sẽ tập trung sản xuất các chương trình có chiều sâu với nội dung hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, sự thay đổi cũng đi theo hướng tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể tiếp cận và sử dụng các chương trình của BBC ở "mọi nơi, mọi lúc" qua sóng phát thanh, truyền hình, Internet và cả điện thoại di động.

BBC là tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới của Anh nhưng trong những năm qua đã gặp một số scandal khiến uy tín và lượng khách hàng phần nào sụt giảm.

D.N (theo BBC)