Bà Cecilia tâm sự chuyện ly dị Tổng thống Pháp
Các Website khác - 19/10/2007
Sau khi đã cố gắng hàn gắn không được, vợ chồng Tổng thống Pháp đã quyết định chia tay.

Phu nhân của Tổng thống Sarkozy cũng thú nhận đã đem lòng yêu người đàn ông khác vào năm 2005 và từng rời bỏ ông Sarkozy. Tuy nhiên bà một mực khẳng định rằng bà quay trở lại đoàn tụ với ông Sarkozy là với ý định thật lòng muốn “cố gắng xây dựng lại một cái gì đó”.

 

Người phụ nữ hiếm khi xuất hiện bên cạnh Tổng thống Pháp kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 5 vừa qua cho biết, bà chỉ muốn tránh xa sự chú ý của công chúng bởi bà là “một người thích một cuộc sống bình lặng”.

 

“Những gì xảy ra với tôi cũng đã xảy ra với hàng triệu người: một ngày nào đó, bạn không tìm thấy vị trí của mình trong ai đó… mọi cố gắng đều không thành công nữa”, bà nói trong cuộc phỏng vấn với tờ l'Est Republicain vào cái ngày sau khi việc ly dị “theo sự đồng thuận của hai bên” được công bố.

 

“Hai vợ chồng không còn là phần quan trọng của cuộc đời nhau nữa. Điều đó không có ý nghĩa gì nữa”, bà nói.

 

“Chúng tôi đã cố gắng xây dựng lại, khôi phục lại, đặt gia đình lên trên hết, cái gia đình tái hợp mà tất cả người Pháp đều nói đến, đưa nó lên là ưu tiên số một, nhưng không thể. Chúng tôi đã thử mọi cách. Và tôi đã thử mọi cách. Nhưng đơn giản là không thể được nữa”.

 

Bà Cecilia Sarkozy cuối cùng nói bà sinh ra không phải để trở thành đệ nhất phu nhân. “Tôi có một người chồng, một người của công chúng. Tôi luôn luôn ý thức rằng, tôi đã theo ông ấy suốt 20 năm”. Rồi bà nhận xét ông Sarkozy là một tổng thống “tuyệt vời”.

 

“Nhưng điều đó không phải dành cho tôi, không còn dành cho tôi nữa”.

 

“Suốt một năm tôi đã cố gắng tự gò ép mình, nhưng càng ngày càng không thể được nữa”, bà Cecilia giải thích cho lý do vì sao bà vắng mặt trong các buổi ăn mừng chiến thắng trong các vòng bầu cử tổng thống, và cả việc bà không tham gia bầu cử ở vòng hai.

 

Và hành động của bà, theo như bà giải thích “không phải là để tự khoe mẽ, phô trương mà là để tự bảo vệ”.

 

Ông Sarkozy và bà Cecilia cưới nhau khi cả hai đều đã trải qua một cuộc hôn nhân. Hiện họ có một cậu con chung, Louis, 11 tuổi. Ngoài ra, mỗi người còn có hai người con riêng từ cuộc hôn nhân trước. 

 

Năm 2005, bà Cecilia Sarkozy đã bỏ chồng nhiều tháng để theo một giám đốc quảng cáo ở New York. Hai người tái hợp vào năm 2006, nhưng chính Nicolas Sarkozy đã phá vỡ truyền thống chính trị ở Pháp, khi thú nhận cuộc sống hôn nhân của họ đang gặp khó khăn.

 

Trang Thu

Theo AFP