Nữ sinh Cambridge "bán hoa" để trả học phí
Các Website khác - 19/10/2007
Theo điều tra của đại học Kingston (London) số sinh viên tham gia vào ngành công nghiệp ngày càng gia tăng.

Ngoài thông tin gây sốc trên, tờ báo sinh viên của trường Cambridge còn tiết lộ, rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp phải kiếm tiền bằng cách bán các bài tiểu luận, một hiện tượng khiến các quan chức giáo dục của trường kịch liệt lên án.

Tờ Varsity cho biết, khoảng vài trăm sinh viên hoặc cựu sinh viên được cho là đã đăng ký vào một dịch vụ gái gọi.

Tờ báo này đã từng tiếp xúc với một nữ sinh tự nhận là đã trở thành gái gọi ngay từ năm học đầu tiên với số tiền thù lao 100 USD/giờ. Cô này đã qua đêm với khoảng 40-50 khách hàng chỉ trong vòng một tháng. Cô cũng từng gặp các sinh viên khác hành nghề giống mình.

Nữ sinh giấu tên, hiện đã từ bỏ công việc làm gái gọi, cho biết cô trở thành gái gọi vì tiền kiếm được từ những công việc khác không đủ chi tiêu. “Tôi đã gặp những sinh viên khác cũng làm như tôi. Tôi khi đã dấn thân vào, bạn dễ bị lôi cuốn lắm. Nếu bạn muốn kiếm tiền thật nhanh thì đó là một cách”.

Cô gái tiết lộ thêm: “Khách hàng không thích tôi là sinh viên Cambridge và dịch vụ gái gọi cũng vậy... Đó là một ngành kinh doanh hời. Tuy nhiên, cuối cùng thì tôi đã từ bỏ nghề này vì nó ảnh hưởng tới việc học tập”.

Một sinh viên khác thì cho biết, cô đã từng là vũ nữ thoát y trong những dịp cuối tuần và kiếm được vài trăm USD mỗi tối. Cô tâm sự: “Tôi bắt đầu dấn thân vào nghề này sau khi chia tay với bạn trai. Tôi muốn làm một điều gì đó để quên anh ta đi”.

Dù miêu tả công việc là hèn hạ, thỉnh thoảng cô cũng kiếm được 600 USD một tối.

Cô gái nói thêm: “Lý do duy nhất khiến tôi nhảy là vì tiền, một cách kiếm tiền dễ dàng. Bạn trai tôi hiện tại muốn tôi bỏ nghề nhưng tôi sẽ không đi làm cái công việc sắp xếp sách với giá 11 USD mỗi giờ.

Một trang web chuyên về các dịch vụ gái gọi khẳng định họ có gần 350 sinh viên hoặc cựu sinh viên từ các trường đại học hàng đầu của Anh đã đăng ký và sẵn sàng chờ việc.

Trong khi đó, chủ tịch hiệp hội sinh viên của trường Cambridge Mark Fletcher lại cho rằng những trường hợp được đề cập trên tờ Varsity chỉ là riêng lẻ và rằng sinh viên Cambridge có thể tiếp cận với nhiều phương thức hỗ trợ tài chính nếu họ gặp khó khăn.

Năm ngoái, một nghiên cứu do đại học Kingston (London) thực hiện cho thấy, số lượng các sinh viên kiếm tiền bằng nghề gái mại dâm hoặc những công việc khác liên quan tới ngành công nghiệp sex ngày càng gia tăng.

VTH

Theo BBC, Telegraph