Bush từ chối việc làm thêm đầu tiên
Các Website khác - 24/02/2009

Được mời làm người chào hỏi khách cho một cửa hàng dụng cụ ở Dallas, Texas, cựu Tổng thống George W.Bush đã nhã nhặn từ chối dù đang thất nghiệp.

Bush chào hỏi các nhân viên bên ngoài cửa hàng thuộc chuỗi Elliott's Hardware ở Dallas hôm 21/2. (Ảnh: Elliott's Hardware)

Sáng thứ bảy tuần trước, ông Bush cùng nhóm vệ sĩ ghé vào cửa hàng dụng cụ của hãng Elliott trên đại lộ Maple và nói đùa: “Tôi đang tìm việc làm đây!”, chủ cửa hàng là Andrea Bond kể lại.

Sự xuất hiện của Bush đã thu hút sự chú ý từ khoảng 100 khách hàng, trong đó có nhiều người đang tham dự hội thảo. Mặc chiếc áo khoác nhẹ được trang trí bằng con dấu Tổng thống, ông vui vẻ ký tặng và chụp hình cùng một số khách lẫn nhân viên cửa hàng.

Người phát ngôn của Bush là Rob Saliterman cho biết cựu Tổng thống thấy rất “cảm động” trước sự chào đón nồng nhiệt mà ông nhận được tại đây.

Walters, Chủ tịch kiêm CEO của Elliott’s Hardware từng viết thư mời Tổng thống thứ 43 của Mỹ đảm nhận vị trí chào mừng khách khi ông hết nhiệm kì và trở về Dallas. Lá thư này được đăng trên một tờ báo địa phương hồi đầu tháng 2 và có đoạn: “Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm làm việc cũng như những kỹ năng cộng đồng ông đã tích lũy suốt những năm họp hành cùng các nguyên thủ nước ngoài sẽ biến ông thành ứng viên xuất sắc cho vị trí này!

Hơn nữa, giống như ông, nhiều người đảm nhận vị trí đón khách của chúng tôi cũng xuất thân từ thế giới tập thể đó, nên chắc chắn là ông sẽ không gặp khó khăn gì trong chuyện kết bạn mới. Chúng tôi nghĩ rằng công việc này sẽ ít áp lực hơn công việc cũ của ông rất nhiều.”

Tuy nhiên, Bush đã từ chối lời đề nghị trên. Ông và phu nhân Laura vừa dọn vào ngôi nhà mới trong một khu đắt tiền ở Dallas và vẫn giữ nông trại của mình tại Crawford, Texas.

Theo kết quả thăm dò, Bush là một trong những Tổng thống Mỹ rời khỏi Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ thuộc hàng thấp nhất. Các nhà bình luận cho rằng điều này giải thích lý do cho việc đến nay, Bush “con” vẫn chưa được nhà xuất bản nào mời viết hồi ký về hai nhiệm kì dù ông đã sẵn sàng. Và sau sự cố bị ném giày vào mặt tại Iraq, cựu Tổng thống vẫn chưa lên kế hoạch đi du lịch ở đâu xa hơn Canada.

Theo Zing