Giải thoát gần 50 gái mại dâm trẻ em
Các Website khác - 24/02/2009

Các nhà chức trách Mỹ vừa giải thoát cho gần 50 gái mại dâm tuổi teen trong một chiến dịch dài ba ngày có quy mô toàn quốc.

FBI đã giải thoát cho gần 50 teen trong một đường dây mại dâm do "tú bà' mới 16 tuổi cầm đầu. (Ảnh minh họa: Dailymail)

Hơn 570 nghi phạm đã bị bắt giữ sau chiến dịch hành động trải rộng khắp 29 thành phố của FBI và các lực lượng cảnh sát, còn “tú bà” 16 tuổi - phụ trách tuyển mộ "em út" - đang bị truy lùng ráo riết.

Đặc vụ Melissa Morrow, thuộc chi nhánh FBI Washington, cho biết các cô gái “bán hoa” lớn tuổi bị bắt đã tiết lộ về “tú bà” này. “Cô ta mới 16 tuổi và bắt đầu hành nghề từ năm 13. Giờ cô ta cũng đang tuyển các trẻ vị thành niên khác làm gái gọi”, Morrow kể và nhấn mạnh việc truy tìm tông tích người này “là ưu tiên hàng đầu’ của cảnh sát

Độ tuổi của các em vừa được giải thoát chủ yếu ở vào khoảng 13-17 tuổi. FBI nói rằng 571 kẻ bị bắt nằm trong diện bị nghi ngờ đã buôn bán trẻ em làm gái mại dâm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục truy nã những kẻ lợi dụng trẻ em ở đất nước này”, Giám đốc FBI Robrert S Mueller III khẳng định. “Không thể đưa các em trở lại thế giới thơ ngây nhưng chúng tôi có thể giúp chúng tránh được vòng xoáy của nạn lạm dụng tình dục và bạo lực.”

Theo Zing