Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 24/02/2009

 Taliban tuyên bố ngừng bắn tại một điểm nóng của Pakistan; Hàng ngàn người Thái Lan biểu tình đòi Thủ tướng từ chức; Hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản Honda thay lãnh đạoChiến binh Taliban tại Pakistan hôm nay tuyên bố một lệnh ngừng bắn không hạn định ở thung lũng Swat, tây bắc đất nước, một ngày sau khi quân đội nước này cho biết sẽ ngừng các hoạt động tại khu vực.
 

 

Binh sỹ Sri Lanka hôm nay đã tiến vào thành lũy cuối cùng của các phần tử ly khai Những con hổ Tamil và đang chiến đấu với các phần tử này để giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực. Các động thái trên được tiến hành ít ngày sau khi các phần tử ly khia Hổ Tamil tiến hành không kích thủ đô Colombo, khiến 2 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương.

 

Giới chức Mỹ hôm qua tuyên bố Mỹ dự định sẽ chi hơn 900 triệu USD để tái thiết Gaza sau khi bị Israel tấn công và sẽ giúp hỗ trợ cho chính quyền Palestine được phương Tây ủng hộ.

 

Hàng ngàn người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin hôm nay đã tuần hành ở khu vực có các tòa nhà chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva phải từ chức, khiến vị thủ tướng nhậm chức "chưa ấm chỗ" này phải đối mặt thêm nhiều khó khăn trong khi nền kinh tế đang rơi vào suy thoái.

 

Quân đội Mỹ hôm nay cho biết, 3 binh sỹ Mỹ cùng một phiên dịch viên đã bị chết trong một cuộc giao tranh giữa quân nổi dậy và lực lượng quân đội tại tỉnh bạo lực Diyala, bắc Bagdad, Iraq.
 

Honda Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật, hôm qua đã chỉ định Takanobu Ito, 55 tuổi (trái), người phụ trách hoạt động chế tạo ô tô của tập đoàn này, là tổng giám đốc mới, thay cho ông Takeo Fukui, 64 tuổi, trong nỗ lực nhằm đối phó với cuộc khủng hoàng toàn cầu trong ngành ô tô.


Một quan chức thuộc Bộ ngoại giao Nhật cho biết Nhật sẽ trả lương cho 80.000 cảnh sát Afghanistan trong vòng 6 tháng. Việc trả lương này nằm trong dự án hỗ trợ tài chính trị giá 2 tỷ USD của Nhật cho Afghanistan từ năm 2002. Ngoài ra, Tokyo sẽ hỗ trợ xây dựng 200 trường học, 100 bệnh viện và đào tạo hàng ngàn giáo viên ở Afghanistan.

 

Theo Dan Tri