Câu chuyện tình cảm động của hai gấu túi trong bão lửa Australia
Các Website khác - 13/02/2009
 Câu chuyện tình giữa hai con gấu túi bị bỏng nặng trong trận bão lửa tồi tệ nhất lịch sử Australia, cướp đi sinh mạng của hơn 180 người, đã khiến cho người dân nơi đây cảm thấy ấm lòng đôi chút.

Sam sau khi được cứu.

Câu chuyện tình giữa Sam và người bạn trai mới của cô nàng, Bob, nảy nở sau khi người lính cứu hỏa tình nguyện Dave Tree dùng điện thoại di động quay phim nàng gấu túi (kaola) nằm rúm ró trong một cánh rừng bị thiêu rụi tại Mirboo North, cách đông nam Melbourne 150km.

 

Những bức hình và đoạn video của Tree, 44 tuổi, cho thấy anh tiến lại gần “cô nàng” trong khi nói những lời vỗ về, rồi sau đó cho “cô nàng” uống nước. “Cô nàng” đã đặt những móng bị cháy sém trong bàn tay ướt và lạnh của anh. Đoạn video trên mạng chia sẻ YouTube về nàng Sam đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của mọi người.
 

Sam và Bob quấn quýt bên nhau.

 

Sau khi tới được nơi trú ẩn an toàn Sam đã gặp và kết bạn với Bob, cũng được một nhân viên bảo vệ động vật hoang dã cứu vào hôm thứ sáu tuần trước, hai ngày trước Sam, tại Boolarra, cách Melbourne khoảng 180km.

 

Tree cho biết, rất hiếm khi có thể tiếp cận gần được một con gấu koala, vì vậy anh đã nhờ đồng nghiệp Brayden Groen, 20 tuổi, quay phim hộ mình.

 

Sam khi được lính cứu hỏa Tree cho uống nước.

“Bạn có thể làm gì khi cô nàng dừng lại và tiến về phía tôi, nhìn tôi như thể nói: “Tôi không thể đi được nữa, tôi yếu và đau lắm, hãy giúp tôi thoát khỏi sự đau đớn này”, Tree nói.

 

“Tôi đã gọi lấy nước và ngồi xuống với nó, cho nó uống. Nó nằm trong tay tôi, với lấy chai nước và sau đó đặt chiếc móng phải vào tay trái tôi, lúc đó rất lạnh, để nó có thể giảm đau đôi chút. Và nó cứ để thế. Thật lạ thường”.

 

Câu chuyện tình cảm động

 

Sam được đưa đến khu bảo tồn động vật hoang dã  Southern Ash ở Rawson. Câu chuyện tình của Sam khiến người ta nhớ đến con gấu túi Lucky, sống sót trong trận cháy rừng năm 2003, khiến 500 ngôi nhà bị phá hủy và 4 người chết ở thủ đô Canberra. Lucky đã trở thành biểu tượng hi vọng khi đó.

 

Colleen Wood hiện đang chăm sóc cho Sam và Bob. Cô cho biết hai con gấu rất hòa thuận với nhau. Sam bị bỏng độ hai ở móng và sẽ phải mất 8 tháng mới có thể bình phục. Còn Bob thì bị bỏng ở ba móng chân độ ba và có thể trở về với tự nhiên trong khoảng 4 tháng nữa.
 
Sam gặp lại ân nhân Tree tại trung tâm cứu động vật hoang dã.

 

“Chúng cứ đặt tay lên nhau và ôm hôn nhau. Chúng thực sự đã kết bạn cùng nhau. Thật tuyệt khi nhìn thấy những điều như thế trong tình hình kinh khủng hiện nay”, Wood nói.

 

“Dựa vào số răng, Sam có thể đã 2-4 tuổi. Còn Bob cũng khoảng 4 tuổi. Vì vậy cả hai ở tầm tuổi nhau”.

 

Được biết có khoảng 20 con gấu kaola đã được mang đến trung tâm của Wood trong những ngày gần đây. Tuy nhiên không có con nào gây được sự chú ý của độc giả trên mạng như Sam.

 

Tree, lính cứu hỏa tình nguyện thuộc cơ quan cứu hỏa Victoria, đã tới thăm Sam và rất vui khi thấy “cô nàng” tìm được bạn trai Bob.

 

“Chúng thực sự đã chết mê chết mệt nhau bởi chúng đều bị cháy sém và có cùng mùi cháy như nhau”, anh nói. “Trái tim tôi đã quá mệt mỏi, buồn đau cho những người phải trải qua đợt cháy rừng vừa qua. Chính vì vậy mọi người khi thấy những điều như thế này có thể được an ủi đôi chút. Nó đã cho mọi người một chút hi vọng”.
 


Quan chức phụ trách cứu động vật hoang dã hôm qua cho hay họ đang làm việc cật lực để giúp động vật sống sót trong trận bão lửa tồi tệ nhất lịch sử Australia. Tuy nhiên họ cho biết có thể hàng triệu động vật đã bị chết thiêu trong vạc lửa. Xác kangaroo nằm rải rác khắp vệ đường, trong khi gấu túi sống sót chui lên khỏi hang bị nhuộm đất đen và không có gì để ăn.
 

 

 
Xem đoạn video Sam được cứu trên mạng YouTube:

 

Theo Dan Tri