Cháy lớn ở New York
Các Website khác - 04/05/2006
Cháy lớn ở New York

Không tính đến những đám cháy do vụ khủng bố 11.9.2001 gây ra thì vụ cháy ở New York hôm 2.5 được cho là dữ dội nhất tại thành phố này trong vòng 10 năm qua.

Vụ hoả hoạn xảy ra tại một khu nhà kho cũ bỏ hoang cao 5 tầng ở khu cảng Brooklyn nằm dọc sông Đông rạng sáng 2.5. Ngọn lửa bao trùm lên toàn bộ 7 gian nhà kho, tạo ra một cột khói đen khổng lồ bốc lên bầu trời mà bất cứ ai đứng ở cách xa vài dặm cũng có thể nhìn thấy.

Ngọn lửa bùng lên trước rạng đông, cháy dữ dội nhiều tiếng đồng hồ và tiếp tục âm ỉ đến tận chiều tối. Nhiều mảng tường của khu nhà kho đã đổ sập. Sở Cứu hoả New York đã phải ban bố lệnh báo động hoả hoạn cấp 10. Tám đơn vị cứu hoả với hơn 400 lính được điều tới hiện trường và đã sử dụng hơn 22,7 triệu lít nước để dập lửa (ảnh), tuy nhiên công tác cứu chữa gặp nhiều khó khăn do nhiệt lượng toả ra quá lớn, khiến cho lính cứu hoả không thể tiếp cận sát khu nhà kho. Đã có 14 lính cứu hoả bị thương.

Các quan chức New York cho hay, khu nhà kho trên không có người ở, song hiện chưa rõ có người nào có mặt trong đó hay không. Cũng chưa rõ bên trong nhà kho chứa hàng gì, nhưng theo ông Scoppetta - quan chức phụ trách cứu hoả - lực lượng này đã nhìn thấy một kiện quần áo đã bị đốt thành than tại hiện trường. Nguyên nhân của vụ hoả hoạn đang được điều tra theo hướng cố ý gây cháy. C.T (Theo AP)