Christopher Neil không chịu nhận tội
Các Website khác - 22/10/2007
Christopher Neil sẽ bị giam giữ thêm 12 ngày nữa đề chờ điều tra.

Hiện tòa án Thái Lan yêu cầu giam giữ Neil thêm 12 ngày nữa để điều tra.

 

Ngoài bị buộc tội quấy rối trẻ em ở Thái Lan, Neil còn bị buộc tội hãm hiếp các bé trai ở Việt Nam và Campuchia, sau khi Interpol khôi phục được gương mặt Neil trong các bức ảnh lạm dụng tình dục trẻ em bị làm mờ trên internet và mở cuộc truy lùng đặc biệt trên khắp thế giới.

 

Theo thiếu tướng cảnh sát Thái Lan Wimol Powin, Neil “đã phủ nhận tất cả những cáo buộc và không nói gì thêm”. Tuy nhiên, nếu bị kết tội Neil sẽ phải ngồi tù tới 20 năm.

 

Trong một lần trả lời phỏng vấn hiếm hoi với báo chí Neil từ chối bình luận về những lời buộc tội anh ta đang phải đối mặt và kêu gọi gia đình giúp đỡ. “Hãy yên tâm, con sẽ được ra khỏi đây. Đó là tất cả. Hãy giúp con ra khỏi đây”, Neil nói khi được yêu cầu nói một điều gì đó với gia đình mình.

 

Cảnh sát cho biết Neil đã liên lạc với đại sứ quán Canada ở Thái lan và gọi điện cho người thân của mình. Tuy nhiên anh trai của Christopher Neil lại cảm thấy bớt căng thẳng khi biết anh ta đã bị bắt giữ, và “không thể tưởng tượng được” điều gì đang diễn ra trong đầu Neil.

 

Một quan chức tòa án ở Canada mới đây cũng tiết lộ cảnh sát nước này cũng đang Christopher Neil. Neil đã từng làm giáo viên và từng theo học ở một trường dòng.

 

Hiện chưa rõ Canada có yêu cầu dẫn độ Neil về nước hay không.

 

Trang Thu

Theo Reuters