Chùm ảnh: Chủ tịch Nguyễn Minh Triết thăm Nhật Bản
Các Website khác - 26/11/2007

 

 

 

Nhật Hoàng Akihito (phải) bắt tay Chủ tịch Nguyễn Minh Triết trong lễ đón chính thức ở cung điện hoàng gia tại Tokyo ngày 26/11.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đông đảo các thành viên hoàng gia, tân Thủ tướng Yasuo Fukuda (ngoài cùng bên phải) trong lễ đón chính thức.

Đây là chuyến thăm Nhật Bản lần đầu tiên của Nguyên thủ Nhà nước Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập ngoại giao năm 1973.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết duyệt đội danh dự.

Trong thời gian thăm Nhật Bản, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu sẽ tiếp và tổ chức Quốc yến chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda, gặp Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản, tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản.

Các sinh viên Nhật Bản vẫy cờ Việt Nam và Nhật Bản khi Chủ tịch Nguyễn Minh Triết duyệt đội danh dự.

Quang cảnh lễ đón chính thức Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và phu nhân.

Từ trái sang phải: Thái tử Naruhito, Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko dự lễ đón Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và phu nhân.

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, bà Trần Thị Kim Chi và Hoàng hậu Michiko (phải).

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và phu nhân gặp gỡ các Việt kiều và sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản ngay sau khi Chủ tịch về tới khách sạn ở thủ đô Tokyo ngày 25/11.

 

VTH

Theo Reuters, AP, TTXVN