Gái mại dâm khâu miệng phản đối chính quyền
Các Website khác - 25/10/2007
Gái mại dâm che mặt biểu tình tuyệt thực tại một trung tâm y tế.

“Chúng tôi đang đấu tranh cho quyền làm việc và cho sự sống còn của gia đình chúng tôi”, Lily Cortez, người đứng đầu Hiệp hội những lao động làm đêm El Alto, phát biểu trên đài truyền hình địa phương.

 

“Ngày mai chúng tôi sẽ tự chôn sống mình nếu vẫn không có ai chịu lắng nghe chúng tôi. Lương tâm của thị trưởng sẽ phải lên tiếng nếu có bất cứ hậu quả đáng tiếc nào, ví dụ như cái chết của các đồng chí của chúng tôi”, Lily Cortez nói khi chung quanh là khoảng 10 gái bán hoa đã lấy dây khâu môi của họ lại với nhau.

 

Khoảng 30 người phụ nữ khác cũng đang nhịn đói trong một trung tâm y tế gần đó.

 

 Phát biểu qua đài phát thanh địa phương, thị trưởng Fanor Nava khẳng định ông sẽ không mở cửa trở lại các nhà thổ và quán bar đã bị đóng bởi người dân trong thành phố đã quá bất bình với tình trạng trẻ em uống rượu và tội phạm tràn lan tại quận đèn đỏ ở thành phố El Alto.

 

Trong khi đó một số sinh viên muốn các quán bar và nhà thổ đóng cửa vĩnh viễn cũng đang tuyệt thực để biểu tình, cùng với các lãnh đạo của hiệp hội đại diện cho các quán bar, nhà hàng, quán karaoke.

 

“Không chỉ có chúng tôi, những người chủ và các lao động tình dục bị ảnh hưởng, mà còn có hàng ngàn bồi bàn, đầu bếp, người phục vụ rượu, lái xe, và người bán hàng rong sẽ không có thu nhập”, Ramiro Orellana, người phát ngôn của hiệp hội trên cho biết.

 

El Alto là một trong những thành phố lớn nhất Bolivia, với gần 1 triệu dân. Tại đây nghề mại dâm được cho là hợp pháp.

 

Trang Thu

Theo Reuters