Hát vì đồng bào xa xứ
Các Website khác - 26/11/2005
Hát vì đồng bào xa xứ

Đêm 22.11, hội trường của một toà nhà nổi tiếng ở thủ đô Washington mang tên Ronald Reagan ngập tràn những giai điệu đẹp của những người con đất Việt. Đó là buổi biểu diễn từ thiện của đoàn nghệ sĩ Việt Nam trong chuyến đi lưu diễn tại Mỹ lần này. Khán giả không phải mua vé vào cửa. Thông qua Hội Chữ thập Đỏ Mỹ, 12.000 USD tiền quyên góp của bà con Việt kiều trong buổi diễn sẽ được chuyển trực tiếp đến các nạn nhân của cơn bão số 7 tại Việt Nam và cơn bão Katrina tại một số bang miền nam nước Mỹ. Đại sứ Việt Nam Nguyễn Tâm Chiến cũng có mặt tại buổi diễn.

Chương trình có một số trích đoạn cải lương do hai ca sĩ Linh Tâm và Thoại Mỹ biểu diễn, có những bài hát về Hà Nội với sự tham gia của Hồng Nhung, tiết mục hài của Bảo Chung và Tấn Hoàng, các bài hát dòng nhạc trẻ của Quang Dũng, Mỹ Tâm và nhóm Techno.
Khoảng 450 khán giả ngồi kín hội trường là bà con Việt kiều đang sinh sống không chỉ tại phía bắc bang Virginia giáp thủ đô Washington, mà nhiều người còn lái xe đến từ các bang lân cận khác cách xa hàng trăm cây số.

Hơn 23h, buổi biểu diễn kết thúc. Đi cùng tôi là mấy gia đình người Việt sống ở ngoại ô thủ đô mấy chục năm nay. Bác Trân tâm sự: "Lâu lắm rồi mới có buổi biểu diễn hay như hôm nay". Bác gái nói thêm: "Bà con chúng tôi ai cũng mong có thêm nhiều buổi biểu diễn như đêm nay". Nguyễn Thu Thảo (từ Washington DC)